Độc đáo bánh bông lan cuộn rong biển

15/01/2016 14:56

Bánh bông lan cuộn là một món ăn ngon và ít gây ngán vì hàm lượng bột rất ít so với những loại bánh bông lan khác.

Độc đáo bánh bông lan cuộn rong biển ảnh 1
Ảnh: internet

Biến tấu một chút với bánh bông lan mặn cuộn thêm lá rong biển bên ngoài chắc chắn sẽ đem đến một món điểm tâm hoặc ăn xế ngon và đẹp mắt cho cả nhà.

Nguyên liệu (dùng cho khuôn chữ nhật 20x30cm)

- 5 quả trứng

- 50gr bột mì

- 10gr bột bắp

- 40gr đường

- 30gr sữa

- 25gr dầu ăn

- 4-5 muỗng canh mayonnaise

- Chà bông heo, củ cải muối, củ sen ngâm muối

- 2 lá rong biển

Cách làm

- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng

- Trong 1 thố sạch, đánh lòng trắng trứng với 20gr đường cho đến khi lòng trắng bông mềm và tạo thành chóp là được.

Độc đáo bánh bông lan cuộn rong biển ảnh 2
Ảnh: internet

- Trong 1 thố khác, đánh lòng đỏ với 20gr đường, sau đó rây bột vào từ từ, cùng lúc cho thêm dầu ăn và sữa tươi vào trộn cho đến khi hỗn hợp sau cùng có độ sánh vừa phải (không quá đặc cũng không quá loãng).

- Cho 1/3 lượng lòng trắng đánh bông vào thố lòng đỏ, dùng phới lồng đánh cho hai hỗn hợp hòa quyện. Tiếp tục cho từ từ lượng lòng đỏ vào thố lòng trắng, dùng spatula trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện là được.

- Lót giấy nến vào khay nướng, đổ bột vào, dàn cho đều bột, nướng bánh từ 20-25 phút  ở nhiệt độ 170-180 độ là bánh chín vàng.

- Bánh sau khi chín lấy bánh ra khỏi lò, róc bánh ra và để bánh nguội trên 1 miếng giấy nến (giấy nướng bánh).

Độc đáo bánh bông lan cuộn rong biển ảnh 3
Ảnh: internet

- Xịt nước lên lá rong biển và đậy lên trên mặt trắng của bánh bông lan.

- Sau đó, úp mặt này xuống giấy nến.

- Trét mayonnaise lên mặt vàng của bánh, đặt củ cải muối và củ sen muối vào giữa, rắc chà bông heo lên trên cùng. Cuộn nhẹ nhàng bánh lại.

Độc đáo bánh bông lan cuộn rong biển ảnh 4
Ảnh: internet

- Cuộn xong bọc giấy nến bên ngoài cho bánh định hình một lúc rồi hãy cắt thành từng lát thưởng thức.

Độc đáo bánh bông lan cuộn rong biển ảnh 5
Ảnh: internet
Độc đáo bánh bông lan cuộn rong biển ảnh 6
Ảnh: internet

 

Cách làm kem trái cây 3 tầng ngon - dễ - đẹp
Không cần máy làm kem, bạn vẫn có thể làm kem trái cây 3 tầng tuyệt đẹp, siêu ngon và cực dễ này đấy. Cùng...
XEM TIẾP
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món đùi vịt hầm thơm nức mũi
Món đùi vịt hầm mềm ngon đậm đà chắc chắn sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Pizza mini làm nhanh ăn ngon cho bữa sáng cuối tuần
Bạn muốn đổi vị cho bữa sáng và kích thích vị giác của các bạn nhỏ thì món pizza mini dưới đây sẽ giúp bạn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000