Đây chính là món bánh "đắt hàng" nhất nhà tôi dịp Tết vừa rồi

Nấu gì hôm nay 14/02/2019 05:00

Món bánh dẻo dẻo dai dai lại thơm thơm sẽ là món ăn vặt hay ho cho cả nhà.

Nguyên liệu

230g bột năng + 20g bột gạo trộn đều

150g đường phên 

400g nước cốt dừa

150g sữa đặc nếu không thích sữa đặc có thể thay bằng 60g đường trắng

650g nước

Cách làm

Chia bột năng thành 2 phần, 1 phần là 150g, 1 phần là 100g. Phần đường nâu nấu cùng với 350g nước cho đường tan, sau đó để nguội hoàn toàn rồi cho 100g bột năng vào trộn cùng. Cho 300g nước vào tô hòa tan cùng với 150g bột năng, sau đó rây qua rây để loại bỏ tạp chất. Tiếp theo cho sữa đặc vào hòa tan với hỗn hợp bột màu trắng. Nước cốt dừa chia đôi và khuấy đều vào mỗi phần bột.

Đây chính là món bánh 'đắt hàng' nhất nhà tôi dịp Tết vừa rồi - Ảnh 1

Đặt nồi hấp lên bếp, cho 1 khay phẳng đã được phết 1 lớp dầu ăn đặt vào bên trong. Khi nước bắt đầu sôi thì đổ 1 muỗng bột màu trắng vào trước. Sau khi bột hơi se mặt thì đổ bột màu nâu. Lưu ý là dùng 2 muỗng giống nhau để lượng bột đổ vào khay là tương đương. Lần lượt đổ bột như vậy cho tới hết. Lúc này đậy vung nồi hấp vào hấp bánh khỏng 15 phút là bánh chín hoàn toàn.

Đây chính là món bánh 'đắt hàng' nhất nhà tôi dịp Tết vừa rồi - Ảnh 2

Lấy bánh ra để nguội rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Đây chính là món bánh 'đắt hàng' nhất nhà tôi dịp Tết vừa rồi - Ảnh 3Đây chính là món bánh 'đắt hàng' nhất nhà tôi dịp Tết vừa rồi - Ảnh 4

Món bánh dẻo dẻo, dai dai với vị ngọt vừa phải cộng thêm hương dừa thơm thơm đã giúp các vị khách tới chơi nhà mê mẩn. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ trước khi dùng nhưng không nên để lâu quá sẽ làm cứng bánh nhé!

Bánh mì kẹp trứng thì quen lắm rồi nhưng làm thế này thì ngon hơn hẳn

Bữa sáng chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một ổ bánh mì kẹp trứng vừa giòn lại vừa mềm thơm ngọt ngậy là đã đủ no bụng rồi.

TIN MỚI NHẤT