Đậu xốt cà xưa như trái đất nhưng ở nhà tôi lần nào tôi làm cả nhà cũng hưởng ứng nhiệt liệt

20/11/2018 13:00

Món đậu phụ xốt cà này ăn hao cơm phải biết!

Nguyên liệu

2 quả cà chua

1 hộp đậu phụ non

1 củ tỏi

1 ít hành lá

1 thìa súp bột ngô hòa với 1 thìa súp nước

Gia vị

Cách làm

Đậu xốt cà xưa như trái đất nhưng ở nhà tôi lần nào tôi làm cả nhà cũng hưởng ứng nhiệt liệt - Ảnh 1

Bước 1

Cà chua khía nhẹ lột lớp vỏ ngoài, bổ đôi rồi bỏ hết ruột. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.

Đậu xốt cà xưa như trái đất nhưng ở nhà tôi lần nào tôi làm cả nhà cũng hưởng ứng nhiệt liệt - Ảnh 2

Bước 2

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.

Đậu xốt cà xưa như trái đất nhưng ở nhà tôi lần nào tôi làm cả nhà cũng hưởng ứng nhiệt liệt - Ảnh 3

Bước 3

Tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ.

Đậu xốt cà xưa như trái đất nhưng ở nhà tôi lần nào tôi làm cả nhà cũng hưởng ứng nhiệt liệt - Ảnh 4

Bước 4

Cho dầu vào chảo sâu lòng, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cà chua và muối vào đảo đều, khi cà chua mềm thì cho thêm nước vào để được hỗn hợp xốt.

Đậu xốt cà xưa như trái đất nhưng ở nhà tôi lần nào tôi làm cả nhà cũng hưởng ứng nhiệt liệt - Ảnh 5

Bước 4

Thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng để đậu phụ ngấm xốt. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Đậu xốt cà xưa như trái đất nhưng ở nhà tôi lần nào tôi làm cả nhà cũng hưởng ứng nhiệt liệt - Ảnh 6

Bước 5

Từ từ đổ phần bột ngô vào để hỗn hợp xốt sánh đặc hơn. Đun sôi trở lại.

Cuối cùng rắc hành lá vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp. Múc đậu phụ ra tô, dùng kèm cơm trắng rất hợp.

Đậu xốt cà xưa như trái đất nhưng ở nhà tôi lần nào tôi làm cả nhà cũng hưởng ứng nhiệt liệt - Ảnh 7

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh
Canh đậu phụ cay cay nóng hổi ăn trong tiết trời se lạnh cực kỳ hợp lý.
XEM TIẾP
Mua đậu phụ non về và chiên xù theo cách của người Nhật đảm bảo ăn là nghiền
Bỏ túi ngay bí kíp của người Nhật để có món đậu phụ non chiên giòn hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên.
XEM TIẾP
Đầu bếp nhà hàng mách chị em rằng trước khi rán đậu phụ hãy ngâm vào thứ nước này, thành phẩm vàng ươm ngon tuyệt
Nhờ thao tác phụ đơn giản này, chị em sẽ không bao giờ phải bắt cả nhà cố nuốt món đậu phụ nát hoặc lõng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM