Đậu hũ hấp trứng thịt làm nhanh ăn ngon đổi vị cho bữa tối thêm hấp dẫn

08/06/2018 04:44

Đậu hũ hấp trứng không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt rất hợp để bạn cho ngay vào thực đơn của gia đình đấy!

Nguyên liệu:

1 hộp đậu hũ

150g thịt

10 quả trứng cút

5g dầu hào

10g nước tương

1g muối

2g rượu vang

1 mẩu gừng băm nhỏ

2g dầu ngô

1 ít hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Đậu hũ hấp trứng thịt làm nhanh ăn ngon đổi vị cho bữa tối thêm hấp dẫn ảnh 1

Bước 1

Đậu hũ thái miếng vừa ăn, xếp đậu vào thố hoặc đĩa sâu lòng. Thịt rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cho thịt vào bát, thêm gừng băm, 5g nước tương, muối, rượu, dầu hào, dầu ngô trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.

Đậu hũ hấp trứng thịt làm nhanh ăn ngon đổi vị cho bữa tối thêm hấp dẫn ảnh 2

Bước 2

Xếp đậu vào giữa tô, lưu ý sử dụng tô chịu nhiệt. Sau đó xếp thịt ở xưng quanh đậu. Rồi đập trứng cút đều vào tô.

Bước 3

Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đậu thịt lại. Dùng tăm nhọm châm vài lỗ trên màng bọc. Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt tô đậu thịt vào.

Đậu hũ hấp trứng thịt làm nhanh ăn ngon đổi vị cho bữa tối thêm hấp dẫn ảnh 3

Bước 4

Hấp đậu thịt khoảng 15-20 phút thì gỡ màng bọc thực phẩm ra. Rưới đều 5g nước tương lên trên mặt rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là được.

Món đậu hũ hấp trứng với nguyên liệu quen thuộc, cách thực hiện dễ dàng. Món ăn đậm đà mà bổ dưỡng chắc chắn cả trẻ con lẫn người lớn đều sẽ hài lòng với món ăn này.

Đậu hũ hấp trứng thịt làm nhanh ăn ngon đổi vị cho bữa tối thêm hấp dẫn ảnh 4

 Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Cô gái cuốn thịt ba chỉ vào quanh quả bơ rồi đem rán, anh trai bĩu môi chê bày trò nhưng ăn rồi lại bảo làm thêm
Với chỉ đúng 3 thứ nguyên liệu đơn giản là trứng, quả bơ và thịt ba chỉ cùng vài bước thực hiện đơn giản, bạn...
XEM TIẾP
Thử ngay món bánh rán ngàn lớp nhân thịt bò ngon sửng sốt
Món bánh rán ngàn lớp này cực kỳ thơm ngon rất đáng để bạn làm mời cả nhà đấy nhé!
XEM TIẾP
Bữa sáng có bún thịt bằm đảm bảo ngon miệng đủ chất cho cả nhà
Bữa sáng thật nhanh gọn, giàu dinh dưỡng với món bún thịt bằm nấu siêu nhanh mà ăn thì cực kì ngon miệng này đấy!
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM