Đậu bắp đem xào với thứ này khiến chồng mê cơm nhà, chẳng thèm đi ăn hàng

Nấu gì hôm nay 20/10/2019 04:00

Nguyên liệu dễ tìm, chế biến nhanh chóng nhưng món đậu bắp xào mắm ruốc lại vô cùng thơm ngon, ăn cơm nóng cực hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 5-6 trái đậu bắp

- 1/2 chén mắm ruốc sấy sẵn

- 2 muỗng tỏi băm

- 2 muỗng hành phi

- Gia vị (đường thốt nốt, nước mắm, sate tôm).

Đậu bắp đem xào với thứ này khiến chồng mê cơm nhà, chẳng thèm đi ăn hàng - Ảnh 1

Cách làm đậu bắp xào mắm ruốc cay kiểu thái

- Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, bỏ 2 đầu rồi thái xéo vừa ăn, đừng thái mỏng quá.

- Bước 2: Phi thơm tỏi, cho vào 2 muỗng sate tôm, cho phần đậu vào đảo đều, nêm thêm 1 muỗng đường thốt nốt, 2 muỗng nước mắm, phần ruốc sấy vào, đảo nhanh 2 phút rồi tắt bếp. Nếu thích cay, bạn có thể thêm vào chút ớt băm.

- Bước 3: Cho đậu ra đĩa, thêm hành phi và chút ruốc lên mặt. Khi ra thành phẩm, đậu giòn có vị mặn ngọt cay cay và thơm của ruốc.

Đậu bắp đem xào với thứ này khiến chồng mê cơm nhà, chẳng thèm đi ăn hàng - Ảnh 2Đậu bắp đem xào với thứ này khiến chồng mê cơm nhà, chẳng thèm đi ăn hàng - Ảnh 3

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nhanh gọn đổi vị với món mì ăn liền xào tôm chua ngọt

Món ăn này siêu đơn giản, mà hương vị thì không thể chê được. Vào những ngày bận rộn, không biết nấu món gì thì đây là gợi ý số 1.

TIN MỚI NHẤT