Trang chủ Nấu gì hôm nay

Đậm đà với thịt kho trứng đậu hủ ngon cơm, dễ làm

06/09/2017 10:32

Thịt kho trứng từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt, nếu thêm đậu hủ vào thì chắc chắn món ăn này sẽ càng hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách làm thịt kho trứng không khó!

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ, thái miếng4 quả trứng luộc chín; 1 miếng đậu phụ, cắt miếng nhỏ; 2 tép tỏi, thái nhỏ; 1 củ hành khô, thái nhỏ; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xanh; 30ml dầu ăn; 15g đường nâu; 15ml nước mắm; 5g muối; 1 nhúm ngũ vị hương; 250ml nước dừa tươi

Cách làm thịt kho trứng đậu hủ ngon cơm, hấp dẫn ai ăn cũng thèm

Cách làm:

Bước 1: Dùng chày giã tỏi, hành khô và hạt tiêu cho đến khi nhuyễn.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn ở trong nồi trên lửa nhỏ, sau đó cho đường nâu vào khuấy đều cho đến khi đường tan chảy. Nấu đường cho đến khi có màu nâu sậm.

Cho thịt heo vào nấu từ 3-5 phút đến khi màu caramel (đường tan chảy) bám đều vào thịt. Lưu ý lúc này thịt chưa chín.

Cách làm thịt kho trứng đậu hủ ngon cơm, hấp dẫn ai ăn cũng thèm

Bước 3: Thêm hỗn hợp hành tỏi giã nhuyễn vào, đảo đều.

Sau đó thêm nước dừa và trứng luộc vào. Lượng nước dừa nên đủ để phủ hết lên thịt, điều này sẽ làm cho tất cả các nguyên liệu có màu sắc đồng đều. Nếu nước dừa không đủ, bạn có thể thêm ít nước hoặc bổ sung nước dừa. Nêm nước mắm, muối và ngũ vị hương.

Cách làm thịt kho trứng đậu hủ ngon cơm, hấp dẫn ai ăn cũng thèm

Bước 4: Để nhiệt độ ở mức trung bình, khi sôi thì đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi thịt mềm, nước kho thịt sánh lại, trứng có màu sắc vàng nâu rất đẹp. Thời gian om thịt khoảng 1 giờ. Trong quá trình om được 30 phút thì cho đậu hủ vào. Nấu thêm một lúc, tắt bếp, cho thịt kho ra đĩa rồi thưởng thức với cơm!

Cách làm thịt kho trứng đậu hủ ngon cơm, hấp dẫn ai ăn cũng thèm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt kho trứng đậu hủ!

Cách làm cơm cháy kho quẹt đơn giản giòn giòn ngon ngon tại nhà
Mùa thu trời se se lạnh, ngồi thưởng thức món cơm cháy kho quẹt thơm ngon, hấp dẫn sẽ giúp ích cho các bạn nhiều...
XEM TIẾP
Cách làm chè đậu xanh đường phèn giải nhiệt ngày hè
Để có thể xua đi những cơn nóng thì sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các làm món chè đậu xanh đường phèn...
XEM TIẾP
Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả ngon ăn mãi không ngán
Ốc bươu nhồi thịt hấp sả là một trong những món ăn dân dã, thơm ngon, hấp dẫn. Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000