Dạ dày heo xào măng tây đơn giản ngon cơm

14/01/2016 23:09

Dạ dày xào măng tây giòn ngon, hấp dẫn đảm bảo ai cũng thích mê khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 1 cái dạ dày heo

– 1 miếng gừng thái lát; 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng cà phê muối

– 1 bó măng tây thái lát xéo; 2 nhánh hành lá thái khúc; 1 miếng gừng thái sợi; 2 tép tỏi băm; 1/2 củ hành tây thái múi

– Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm vừa đủ

da-day-heo-xao-mang-tay 1

Thực hiện:

Bước1: Dạ dày lộn ngược dùng dao cạo hết chất nhớt, sau đó rửa với nước và muối, xả qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch… lộn ngược cái dạ dày lại như cũ. Nhét gừng, sả vào bên trong.

Bước 2: Nấu 2 lít nước sôi cùng với 1 muỗng cà phê muối, sả, hoa hồi, cho dạ dày vào luộc với lửa vừa.

da-day-heo-xao-mang-tay 2

Khi dạ dày chín thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh vài phút trước khi thái lát vừa ăn.

 

Bước 3: Bắb chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hành lá, hành tây, gừng vào xào thơm.

Kế đến cho măng và dạ dày vào xào chung cùng với 1/3 chén nước luộc gà. Nêm nếm gia vị vừa ăn, xào sơ cho măng chín là tắt bếp.

Dạ dày xào măng tây cho ra dĩa, rắc chút tiêu rồi trang trí hoa tỉa từ dưa chuột, rau mùi cho hấp dẫn. Món này thích hợp trong các bữa cơm gia đình.

da-day-heo-xao-mang-tay

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dạ dày heo xào măng tây!

Mùa hè nắng nóng, đừng bỏ qua món chè vải bọc hạt sen giải nhiệt nhanh lại dễ làm
Chè vải bọc hạt sen là món ăn giải nhiệt tuyệt vời lại rất dễ làm, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có...
XEM TIẾP
Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí đao:
XEM TIẾP
Định thử 1 lần không ngờ món trứng chiên kiểu này trở thành "món tủ" của gia đình
Một chút sáng tạo bất ngờ đã làm thành món trứng chiên kiểu mới ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM