Cuối tuần làm ốc nhồi thịt hấp sả đãi cả nhà

04/03/2017 14:13

Ốc nhồi thịt hấp sả có chút cầu kỳ nhưng đảm bảo vô cùng ngon miệng và hấp dẫn với độ thơm ngon, giòn giòn, ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ốc nhồi: 1 kg

- Sả củ: 7 củ

- Gừng tươi 1/2 củ

- Thịt xay 300g

- Giò sống: 100g

- Mộc nhĩ: 3-4 cái

- Hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt bột.

PHẦN 2: CÁCH LÀM ỐC NHỒI THỊT HẤP SẢ

Bước 1: Ốc rửa sạch, ngâm với ớt hiểm khoảng 50-60 phút cho ốc nhà hết đất. Rửa sạch ốc lại lần nữa rồi chặt một phần đít ốc và dùng đũa khều phần thịt ốc ra để riêng. Còn vỏ ốc rửa sạch để ráo. Dùng giấm làm sạch thịt ốc và thái nhỏ.

Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài rồi băm nhỏ. Còn phần vỏ sả bạn giữ lại rửa sạch để ráo. Gừng thái chỉ, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch băm nhỏ, hành, ớt băm nhỏ.

Bước 3: Cho thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, sả, thịt ốc, vào trộn đều với 1/2 muỗng tiêu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa ớt và chút bột canh.

Bước 4: Trộn đều nguyên liệu cho thật nhuyễn.

Bước 5: Đặt lớp vỏ sả vào giữa miệng ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào giữa. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.


Bước 6: Xếp ốc vào xửng rồi hấp chín. Trong lúc đợi ốc chín bạn pha mắm chua ngọt để chấm kèm ốc nhồi nhé.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm ốc hấp sả!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thực đơn chỉ 60k mà ngon lành đủ chất lại nhẹ bụng
Chỉ cần bỏ ra khoảng 60 ngàn là bạn có thực đơn cơm tối no ngon hết ý.
XEM TIẾP
Pha nước chanh dây nếu thêm chỉ 1 nguyên liệu này thì thơm ngon đẳng cấp hơn gấp mấy
Mùa hè sắp tới đến nơi rồi, bạn hãy học ngay cách pha nước chanh dây ngon lạ đẳng cấp này nhé!
XEM TIẾP
Có món canh nấu nhanh mà ăn ngon đến ngỡ ngàng, bạn nhất định phải thử
Một tô canh gà nấu đậu phụ ngọt ngon thơm ngậy dù ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM