Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon

Nấu gì hôm nay 29/07/2018 04:00

Một ổ bánh chocolate nhâm nhi bữa trà chiều ngày cuối tuần thì quá tuyệt.

Nguyên liệu

300g sữa đậu nành

150g đường

60g chocolate nguyên chất

90ml dầu ăn

1,5 thìa cafe tinh chất vani

1/2 thìa súp giấm gạo 

150g bột mì đa dụng

30g bột cacao nguyên chất

1 thìa cafe bột nở baking powder

1/2 thìa cafe baking soda

1/4 thìa cafe muối

Cách làm

Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon - Ảnh 1

Bước 1

Cho chocolate, sữa đậu nành, đường và tô, đun cách thủy cho tới khi chocolate chảy hoàn toàn. Sau đó thêm dầu ăn vào trộn đều.

Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon - Ảnh 2

Bước 2

Trộn bột mì, bột cacao, đường, bột nở, baking soda, muối vào với nhau.

Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô rồi trộn đều.

Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon - Ảnh 4

Bước 4

Bật lò nướng ở 160 độ C trước 10 phút, phần hỗn hợp bột thêm vani vào rồi khuấy đều. Chống dính cho khuôn sau đó cho bánh vào nướng từ 40-45 phút là bánh chín.

Bánh chocolate chín lấy ra úp ngược lại để trên rank cho tới khi nguội hẳn lấy ra khỏi khuôn, nếu muốn có thể rắc chút đường bột lên trên. 

Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon - Ảnh 5

Làm bánh mochi siêu ngon mà lại dễ thế này thì đảm bảo bạn không bao giờ đi mua ngoài tiệm nữa

Chỉ chút biến tấu nhỏ thôi bạn đã có ngay món bánh mochi siêu ngon siêu đẹp.

TIN MỚI NHẤT