Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon

29/07/2018 04:00

Một ổ bánh chocolate nhâm nhi bữa trà chiều ngày cuối tuần thì quá tuyệt.

Nguyên liệu

300g sữa đậu nành

150g đường

60g chocolate nguyên chất

90ml dầu ăn

1,5 thìa cafe tinh chất vani

1/2 thìa súp giấm gạo 

150g bột mì đa dụng

30g bột cacao nguyên chất

1 thìa cafe bột nở baking powder

1/2 thìa cafe baking soda

1/4 thìa cafe muối

Cách làm

Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon ảnh 1

Bước 1

Cho chocolate, sữa đậu nành, đường và tô, đun cách thủy cho tới khi chocolate chảy hoàn toàn. Sau đó thêm dầu ăn vào trộn đều.

Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon ảnh 2

Bước 2

Trộn bột mì, bột cacao, đường, bột nở, baking soda, muối vào với nhau.

Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon ảnh 3

Bước 3

Sau đó đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô rồi trộn đều.

Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon ảnh 4

Bước 4

Bật lò nướng ở 160 độ C trước 10 phút, phần hỗn hợp bột thêm vani vào rồi khuấy đều. Chống dính cho khuôn sau đó cho bánh vào nướng từ 40-45 phút là bánh chín.

Bánh chocolate chín lấy ra úp ngược lại để trên rank cho tới khi nguội hẳn lấy ra khỏi khuôn, nếu muốn có thể rắc chút đường bột lên trên. 

Cuối tuần làm ngay mẻ bánh chocolate mềm ẩm thơm ngon ảnh 5

Làm bánh mochi siêu ngon mà lại dễ thế này thì đảm bảo bạn không bao giờ đi mua ngoài tiệm nữa
Chỉ chút biến tấu nhỏ thôi bạn đã có ngay món bánh mochi siêu ngon siêu đẹp.
XEM TIẾP
Chỉ cần 1 củ khoai lang tím cùng với vài nguyên liệu rẻ tiền dễ kiếm là có ngay món bánh siêu ngon mà đẹp lung linh
Món bánh vừa ngon vừa đẹp với những nguyên liệu dễ kiếm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
XEM TIẾP
Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì vừa lạ lại ngon vô cùng
Bánh khoai chiên bé bé xinh xinh khi ăn lại bùi ngọt thơm nức ai cũng phải mê.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM