Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà

12/02/2017 11:08

Với công thức bánh bí đỏ này bạn không cần dùng bơ mà vẫn có được một món bánh giòn giòn tới không ngờ đó.

Nguyên liệu:

2 quả trứng

100g đường

150g bí đỏ hấp chín rồi nghiền mịn

260g bột bánh ngọt (cake flour)

20g bột hạnh nhân

4g bột baking powder

30g hạnh nhân lát (Bạn có thể thay các loại hạt bạn thích như hạt dẻ cười, hạt bí, hạt óc chó…)

15g hạt hướng dương

30g dầu hạt nho hoặc dầu ăn.

Thực hiện:

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 1

Bước 1

Đập trứng vào thố, thêm đường và dùng phới lồng đánh tan trứng với đường.

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 2

Bước 2

Bạn trộn đều bột bánh ngọt với bột baking powder và bột hạnh nhân rồi rây bột vào thố trứng, tiếp đó cho bí đỏ nghiền, dầu ăn, hạt hướng dương và hạnh nhân lát vào.

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 3

Bước 3

Trộn đều các nguyên liệu cho quyện.

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 4

Bước 4

Bạn xoa tay với bột để không bị dính tay rồi lấy khối bột ra khay có lót giấy nướng. Nặn khối bột tạo thành hình như chiếc bánh mì.

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 5

Bước 5

Bạn làm nóng lò nướng ở 180 độ C rồi cho bánh vào nướng trong 20 phút. Sau đó lấy bánh ra để bánh nguột bớt và cắt bánh thành từng lát.

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 6

Bước 6

Xếp từng lát bánh đã cắt vào khay nướng và nướng bánh lần 2 ở 180 độ C trong 18-20 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu nâu là được. Lấy bánh ra rack để nguội rồi cất vào lọ kín dùng dần.

Thành phẩm: 

Với công thức bánh bí đỏ này bạn không cần dùng bơ mà vẫn có được một món bánh giòn giòn để nhâm nhi đó. Từng lát bánh có vị ngọt thanh của bí đỏ, vị thơm bùi của các loại hạt hướng dương và hạnh nhân. Bánh cũng chế biến khá nhanh, bạn không mất thời gian ủ bột hay chờ bột nghỉ. Bạn chỉ mất khoảng 1 giờ là đã có mẻ bánh vàng ươm thơm ngon để cả nhà cùng nhâm nhi rồi.

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bữa trưa có món mì xào này làm nhanh mà ăn ngon hết cỡ
Mì xào ngao tuy là một món ăn đơn giản, chế biến cũng rất nhanh nhưng lại đem đến vị ngon bất ngờ.
XEM TIẾP
Bò xào quen thuộc lắm rồi nhưng với cách này thì ăn sẽ cực kỳ lạ miệng
Nếu bạn muốn "F5" cho món bò xào của gia đình mình thì phải thử ngay cách làm này thôi.
XEM TIẾP
Cách làm mứt dâu tây để uống sữa chua hay làm bánh rất ngon
Chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể làm xong món mứt dâu tây ngon cho vào sữa chua uống hay phết lên bánh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM