Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà

Nấu gì hôm nay 12/02/2017 11:08

Với công thức bánh bí đỏ này bạn không cần dùng bơ mà vẫn có được một món bánh giòn giòn tới không ngờ đó.

Nguyên liệu:

2 quả trứng

100g đường

150g bí đỏ hấp chín rồi nghiền mịn

260g bột bánh ngọt (cake flour)

20g bột hạnh nhân

4g bột baking powder

30g hạnh nhân lát (Bạn có thể thay các loại hạt bạn thích như hạt dẻ cười, hạt bí, hạt óc chó…)

15g hạt hướng dương

30g dầu hạt nho hoặc dầu ăn.

Thực hiện:

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 1

Bước 1

Đập trứng vào thố, thêm đường và dùng phới lồng đánh tan trứng với đường.

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 2

Bước 2

Bạn trộn đều bột bánh ngọt với bột baking powder và bột hạnh nhân rồi rây bột vào thố trứng, tiếp đó cho bí đỏ nghiền, dầu ăn, hạt hướng dương và hạnh nhân lát vào.

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 3

Bước 3

Trộn đều các nguyên liệu cho quyện.

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 4

Bước 4

Bạn xoa tay với bột để không bị dính tay rồi lấy khối bột ra khay có lót giấy nướng. Nặn khối bột tạo thành hình như chiếc bánh mì.

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 5

Bước 5

Bạn làm nóng lò nướng ở 180 độ C rồi cho bánh vào nướng trong 20 phút. Sau đó lấy bánh ra để bánh nguột bớt và cắt bánh thành từng lát.

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 6

Bước 6

Xếp từng lát bánh đã cắt vào khay nướng và nướng bánh lần 2 ở 180 độ C trong 18-20 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu nâu là được. Lấy bánh ra rack để nguội rồi cất vào lọ kín dùng dần.

Thành phẩm: 

Với công thức bánh bí đỏ này bạn không cần dùng bơ mà vẫn có được một món bánh giòn giòn để nhâm nhi đó. Từng lát bánh có vị ngọt thanh của bí đỏ, vị thơm bùi của các loại hạt hướng dương và hạnh nhân. Bánh cũng chế biến khá nhanh, bạn không mất thời gian ủ bột hay chờ bột nghỉ. Bạn chỉ mất khoảng 1 giờ là đã có mẻ bánh vàng ươm thơm ngon để cả nhà cùng nhâm nhi rồi.

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT