Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cuối tuần đãi cả nhà món mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật

30/04/2018 13:00

Món bánh mochi kem lạnh này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

90g bột nếp

180ml nước

50g đường

80g bột ngô

300g kem (tùy chọn vị)

Cách làm:

Cuối tuần đãi cả nhà món mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật ảnh 1

Bước 1

Cho bột nếp, nước và đường vào tô chịu nhiệt, trộn đều lên. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phin kín lại rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút.

Bước 2

Sau 2 phút, lấy ra trộn đều và tiếp tục cho vào lò vi sóng thêm 1 phút 30 giây nữa.

Cuối tuần đãi cả nhà món mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật ảnh 2

Bước 3

Cho bột đã chín lên một mặt phẳng có rắc chút bột ngô để không bị dính. Cán bột mỏng ra rồi dùng khuôn tròn cắt bột để có được những phần bột bằng nhau.

Bước 4

Sau đó, bọc màng thực phẩm để bột khỏi bị khô trong quá trình chờ làm các phần bột còn lại.

Dùng chổi quét bỏ phần bột thừa ra khỏi vỏ bánh. Thêm một viên kem lạnh vào giữa vỏ bánh. Túm đều viền bánh.

Cuối tuần đãi cả nhà món mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật ảnh 3

Bước 5

Úp mặt gói bột xuống dưới để cho bánh đẹp mắt. Bọc màng bọc thực phẩm cho từng viên bánh rồi đem cất tủ lạnh.

Thay vì làm bánh mochi với phần nhân đậu truyền thống bạn có thể thay đổi cách chế biến món bánh mochi kem mát lạnh này nhé! Món tráng miệng này cực kỳ thích hợp để thưởng thức vào mùa hè nóng nực. Vì bánh cần bảo quản trong tủ lạnh để kem không bị chảy nên bạn không nên làm nhiều quá thêm nữa khi chế biến xong nên dùng càng sớm càng tốt vì bánh để lâu trong tủ, vỏ dễ bị cứng sẽ không ngon nữa.

Cuối tuần đãi cả nhà món mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật ảnh 4

 Cuối tuần đãi cả nhà món mochi kem lạnh chuẩn vị Nhật ảnh 5

Chúc bạn thành công!

Làm bánh bao theo kiểu Nhật thơm ngon tới bất ngờ
Hôm nay hãy thử làm bánh bao theo cách người Nhật làm xem sao nhé!
XEM TIẾP
Làm ngay món tráng miệng của người Nhật ai cũng muốn thử một lần
Món tráng miệng này vừa đẹp mắt lại ngon miệng tuyệt đối nên ai ăn cũng sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Cách siêu tốc mà siêu dễ để làm món bánh Yatsuhashi trứ danh từ Nhật Bản
Một cách thật dễ dàng để bạn có thể thưởng thức món bánh Yatsuhashi trứ danh từ Nhật Bản ngay tại nhà.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM