Cuối tuần bồi bổ cả nhà với món canh gà hầm nấm ngọt thơm nhé!

Nấu gì hôm nay 17/12/2017 04:51

Mùa đông có bát canh gà hầm nấm nóng hổi thơm ngon lại bổ dưỡng thế này thì còn gì bằng!

Nguyên liệu

- 20 nấm hương khô

- 2l nước

- 4 quả táo tàu

- 1 con gà

- 5 lát gừng

- 30g rượu trắng

- 2 thìa cà phê kì tử

- Hành lá, muối, dầu ăn
Cách làm:

Cuối tuần bồi bổ cả nhà với món canh gà hầm nấm ngọt thơm nhé! - Ảnh 1

Bước 1

Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm hương khô, ngâm đến khi nấm nở mềm rồi cắt bớt phần chân nấm.
Bước 2

Cho nấm hương, kì tử và táo tàu vào một nồi nước đặt trên bếp. Bạn đun với lửa to tới khi nước sôi thì lập tức hạ lửa để liu riu 30 phút.
Bước 3

Phi thơm gừng xắt lát với ít dầu ăn trong khoảng 2 phút.
Bước 4

Cho thịt gà đã sơ chế sạch và cắt miếng vừa ăn vào áp chảo cùng gừng. Khi thịt gà xém cạnh, bạn đảo thịt để các mặt có màu nâu vàng đẹp đều nhau.
Cuối tuần bồi bổ cả nhà với món canh gà hầm nấm ngọt thơm nhé! - Ảnh 2

Bước 5

Trút gà vào nồi nước dùng đang đun nhỏ lửa. Để tránh lãng phí hương vị thịt gà còn sót lại, bạn tráng chảo với ít nước và cho vào nồi cùng các nguyên liệu khác nhé!
Bước 6

Nêm muối và rượu trắng rồi đậy nắp hầm canh 30 phút nữa.
Trước khi ăn, bạn đừng quên rắc hành lá lên trên cùng để món ăn thêm hấp dẫn. 
 
Món canh gà hầm nấm nóng sốt thơm lừng rất đưa cơm trong những ngày trời chuyển lạnh như thế này đấy!

Cuối tuần bồi bổ cả nhà với món canh gà hầm nấm ngọt thơm nhé! - Ảnh 3

Gà hầm dầu mè: món ngon dễ làm mà còn rất tốt cho não bộ

Khởi đầu tuần mới với món gà hầm dầu mè lạ miệng, lấy lại sự tỉnh táo và tập trung cho não bộ nhé!

TIN MỚI NHẤT