Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cuối thu làm ngay bánh sắn nướng thơm ngon nóng hổi

16/11/2017 04:35

Vị ngọt bùi của bánh sắn nướng, vị ngậy của dừa tươi sẽ làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Sắn tàu loại sắn bở: 1kg

- Dừa tươi nạo sợi: 100g

- Vừng trắng

- Đường, nước cốt dừa

Cách làm:

Cuối thu làm ngay bánh sắn nướng thơm ngon nóng hổi ảnh 1
Bước 1

Sắn mua về nếu có nhiều đất thì rửa sạch phần vỏ bên ngoài rồi mới lột vỏ để đất không bị dính vào phần lõi bên trong. Sau đó ngâm sắn với nước muối loãng khoảng 1 giờ đồng hồ để loại bỏ hết độc tố trong sắn.

Bước 2

Sau khi ngâm sắn xong, cho sắn vào hấp cách thủy để khi chín sắn không bị nát hoặc ngấm nước.

Bước 3

Sắn chín, để nguội bớt rồi bở đôi miếng sắn, rút hết phần sợi, sơ ở bên trong. Cho sắn vào cối giã nhỏ.

Bước 4

Trộn đều sắn đã giã cùng nước cốt dừa và dừa sợi, thêm 2 thìa đường trắng.

Cuối thu làm ngay bánh sắn nướng thơm ngon nóng hổi ảnh 2

Bước 5

Viên sắn thành những viên tròn rồi ấn dẹt, rắc vừng trắng lên trên. Đặt vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò nướng khoảng 25 đến 30 phút ở nhiệt độ 180 độ.

Bước 6

Khi thấy mặt bánh sắn se, chuyển màu vàng nhẹ là được.
Để bánh nguội bớt, rồi cho ra đĩa, ăn khi còn ấm sẽ ngon hơn. Khi ăn chấm cùng tương ớt cũng rất thú vị.

Cuối thu làm ngay bánh sắn nướng thơm ngon nóng hổi ảnh 3
Vị ngọt bùi của bánh sắn nướng, vị ngậy của dừa tươi sẽ làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của gia đình bạn.

Cuối thu làm ngay bánh sắn nướng thơm ngon nóng hổi ảnh 4
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm bánh bao hoa hồng dành tặng mẹ trong ngày 20/10
Thay vì những bông hoa hồng tươi thì tại sao chúng ta không thử tặng mẹ những chiếc bánh bao hoa hồng thơm ngon hấp...
XEM TIẾP
Mách bạn làm bánh pizza trái cây đơn giản mà tuyệt ngon
Một miếng bánh pizza trái cây ngọt thơm, một ly trà nóng ấm áp là bạn cũng đủ ngon miệng cho bữa sáng hay bữa...
XEM TIẾP
Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp thơm ngon, ai ăn cũng ghiền
Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh ngon mà không cần phải ra ngoài hàng. Cùng khám...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM