Cua rang me, món ngon cho cả gia đình bạn

14/01/2016 22:48

Cua rang me hẳn là món ăn yêu thích của rất nhiều người phải không, thịt cua ngon hòa với vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me đặc trưng sẽ khiến bạn không muốn ngừng ăn. Để món ăn ngon điều quan trọng là phải làm được sốt me ngon, thơm và đúng vị. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cua rang me cực chất và đúng bài nhé.

1. Nguyên liệu

+ 300g me chín

+ 1kg cua chắc thịt

+ 200g hành tây

+ Gia vị, dầu hào, dầu ăn

cach-lam-cua-rang-me1

2. Cách làm cua rang me

+ Làm me: me chín mua về bóc vỏ hoặc có thể sử dụng mứt me chua để làm. Cho me vào nồi, cho thêm một ít nước và nấu tan, lược qua rây để loại bỏ phần hạt, xác me, chỉ sử dụng phần nước. Đổ phần nước me vừa lược xong vào nồi nấu, vừa nấu vừa cho từ từ đường vào để đường tan và đến khi có vị chua ngọt là được.

+ Làm cua:

– Lấy dao nhọn đâm phần yếm cua để cua chết hẳn, sau đó sử dụng bàn chải chuyên dụng để chà rửa cua cho thật sạch.

– Tách mai cua ra để lấy phần gạch cua, cho vào gạch cuait1 tiêu và đem vào với dầu phi tỏi cho đến khi nghe mùi thơm.

– Mai cua sẽ cho vào nồi và hấp chín.

cach-lam-cua-rang-me2

– Với những con cua nhỏ chúng ta sẽ chặt làm đôi, còn nếu cua lớn thì có thể cắt làm bốn, với những càng cua khá lớn thì nên làm bể chúng để dễ ăn và nước sốt có thể thấm vào thịt. Cho vào cua ½ muỗng café muối, 1 muỗng café đường và 1 muỗng nhỏ tiêu bột, xóc đều gia vị với cua.

– Phi thơm tỏi, cho phần cua đã cắt vào xào đều tay trên lửa nhỏ, khi nào vỏ cua đổi màu đỏ đều thì cho phần gạch vào xào chung, cho luôn nước me vào và đun đến khi nước me sánh lại, bám vào vỏ và thịt cua thì cho thêm hành tây, đảo khoảng 1 – 2 phút thì có thể tắt bếp.

+ Trình bày: xếp các phần cua đã cắt lại thành một con cua nguyên vẹn, lấy vỏ cua đã hấp chín đặt lên trên, múc phần sốt me ra và trang trí thêm vài cọng ngò cho đẹp.

cach-lam-cua-rang-me3

Chúc các bạn thực hiện món ngon này thành công!

Ai cũng nghĩ nước màu đỏ chảy ra từ thịt bò bít tết là máu nhưng sự thật lại hoàn toàn khác
Rất nhiều người thích ăn thịt bò bít tết làm tái hoặc chín vừa nhưng lại rất sợ dòng nước đỏ chảy ra từ thịt....
XEM TIẾP
Cá bống kho nước dừa ngon thế này thì ăn với cơm bao nhiêu cũng hết
Cá bống kho ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là hợp lắm đấy nhé!
XEM TIẾP
Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa thơm ngon đúng điệu, ăn bao nhiêu cũng hết
Chè dừa non thạch lá dứa là món quà vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày nắng nóng. Cách làm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM