Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cua rang me, món ngon cho cả gia đình bạn

14/01/2016 22:48

Cua rang me hẳn là món ăn yêu thích của rất nhiều người phải không, thịt cua ngon hòa với vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me đặc trưng sẽ khiến bạn không muốn ngừng ăn. Để món ăn ngon điều quan trọng là phải làm được sốt me ngon, thơm và đúng vị. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cua rang me cực chất và đúng bài nhé.

1. Nguyên liệu

+ 300g me chín

+ 1kg cua chắc thịt

+ 200g hành tây

+ Gia vị, dầu hào, dầu ăn

cach-lam-cua-rang-me1

2. Cách làm cua rang me

+ Làm me: me chín mua về bóc vỏ hoặc có thể sử dụng mứt me chua để làm. Cho me vào nồi, cho thêm một ít nước và nấu tan, lược qua rây để loại bỏ phần hạt, xác me, chỉ sử dụng phần nước. Đổ phần nước me vừa lược xong vào nồi nấu, vừa nấu vừa cho từ từ đường vào để đường tan và đến khi có vị chua ngọt là được.

+ Làm cua:

– Lấy dao nhọn đâm phần yếm cua để cua chết hẳn, sau đó sử dụng bàn chải chuyên dụng để chà rửa cua cho thật sạch.

– Tách mai cua ra để lấy phần gạch cua, cho vào gạch cuait1 tiêu và đem vào với dầu phi tỏi cho đến khi nghe mùi thơm.

– Mai cua sẽ cho vào nồi và hấp chín.

cach-lam-cua-rang-me2

– Với những con cua nhỏ chúng ta sẽ chặt làm đôi, còn nếu cua lớn thì có thể cắt làm bốn, với những càng cua khá lớn thì nên làm bể chúng để dễ ăn và nước sốt có thể thấm vào thịt. Cho vào cua ½ muỗng café muối, 1 muỗng café đường và 1 muỗng nhỏ tiêu bột, xóc đều gia vị với cua.

– Phi thơm tỏi, cho phần cua đã cắt vào xào đều tay trên lửa nhỏ, khi nào vỏ cua đổi màu đỏ đều thì cho phần gạch vào xào chung, cho luôn nước me vào và đun đến khi nước me sánh lại, bám vào vỏ và thịt cua thì cho thêm hành tây, đảo khoảng 1 – 2 phút thì có thể tắt bếp.

+ Trình bày: xếp các phần cua đã cắt lại thành một con cua nguyên vẹn, lấy vỏ cua đã hấp chín đặt lên trên, múc phần sốt me ra và trang trí thêm vài cọng ngò cho đẹp.

cach-lam-cua-rang-me3

Chúc các bạn thực hiện món ngon này thành công!

Cách làm 3 món chay đặc biệt cho ngày lễ Vu Lan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Ngày lễ Vu Lan đang cận kề và sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay vào bếp, làm những món chay...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh mì chà bông theo cách đơn giản nhất
Công thức làm bánh mì chà bông vừa nhanh vừa dễ bạn phải thử ngay!
XEM TIẾP
Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê
Mặc dù thời tiết đã vào cuối hè, nhưng cảm giác oi nóng vẫn làm bạn khó chịu, bạn hãy nhanh chóng tham khảo cách...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM