Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức thịt bò kho tiêu đen ngon chuẩn vị cho bà nội trợ đảm đang

15/08/2018 15:07

Thịt bò kho tiêu đen vừa có thể ăn với cơm trắng lại vừa là món ăn có thể chấm với bánh mì, hương vị đậm đà đặc trưng ngon khó cưỡng.

Những ngày mưa sẽ bớt ảm đạm nếu trong bữa cơm có món thịt bò kho tiêu đen sốt sóng sánh, thơm mùi bò quyện cùng mùi hạt tiêu ấm nồng. Bà nội trợ đảm đang không thể không biết cách làm món thịt bò kho tiêu đen này bởi công thức không hề khó lại giúp cả gia đình hứng thú hơn với bữa cơm hàng ngày.

Công thức thịt bò kho tiêu đen ngon chuẩn vị cho bà nội trợ đảm đang - Ảnh 1

Thịt bò kho tiêu đen là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò kho tiêu đen

Cách làm món thịt bò kho tiêu đen theo công thức dưới đây phù hợp cho gia đình từ 4-6 người. Vì thịt bò khi đem kho rất hao nên lượng thịt sau khi nấu sẽ không quá nhiều. Bạn có thể tùy vào lượng ăn của gia đình mình mà thêm hoặc bớt các nguyên liệu theo tỷ lệ cho hợp lý.

- Thịt bò tươi: 1kg

- Tỏi: 3 tép

- Ớt: 1 quả

- Hành khô: 1 củ

- Hạt tiêu đen, các loại gia vị: bột canh, nước mắm, dầu hào,...

Công thức thịt bò kho tiêu đen ngon chuẩn vị cho bà nội trợ đảm đang - Ảnh 2

Lựa chọn thịt bò tươi, ướp trước ít nhất 20 phút thì món bò kho tiêu sẽ ngon hơn

Cách làm món bò kho tiêu đen ngon nhất

Phần 1: Sơ chế các nguyên liệu

Muốn cách làm món bò kho tiêu đen ngon nhất, nước sốt thịt bò sóng sánh thì trước tiên, bạn phải lựa chọn phần thịt bò ngon, chắc và tươi.

- Thịt bò sau khi mua về đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt thành các khúc vuông nhỏ vừa ăn, đừng cắt quá bé vì khi đem kho miếng thịt bò sẽ teo nhỏ lại trông rất vụn.

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm thật nhỏ

- Tiêu để nguyên hạt, lấy một phần nhỏ đem xay để rắc lên trên cho thơm

- Ướp thịt bò với một nửa phần tỏi băm và hành khô, cho thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, một chút hạt tiêu xay, 2 thìa dầu hào, trộn đều rồi bọc kín lại để tủ lạnh 20-30 phút cho ngấm gia vị

Công thức thịt bò kho tiêu đen ngon chuẩn vị cho bà nội trợ đảm đang - Ảnh 3

Bò kho tiêu đen có thể kết hợp ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon

Phần 2: Tiến hành làm món bò kho tiêu đen

- Bắc 1 cái nồi lớn, bật bếp cho khô đáy nồi rồi bỏ vào 1 thìa đường, dùng đũa khuấy liên tục nhanh tay đến khi đường chuyển sang màu nâu vàng cánh gián thì bỏ vào ½ bát con nước, vặn to lửa cho nước sôi rồi tắt bếp

- Bắc chảo, láng dầu cho nóng rồi bỏ hành khô và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào sơ

- Đổ toàn bộ phần thịt bò trong chảo vào nồi nước hàng vừa chưng lúc nãy để nước gần ngập mặt thịt, vặn nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho thịt chín mềm

 

Công thức thịt bò kho tiêu đen ngon chuẩn vị cho bà nội trợ đảm đang - Ảnh 4

Không nên đun quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai và rất hao

Bước cuối cùng khi thịt bò đã nhừ, bạn vặn lửa lớn để cho cạn bớt nước, đảo liên tục cho thịt bò ngấm đều rồi cho ớt và tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Khi trình bày ra đĩa, bày thịt bò ra trước, sau đó rưới phần nước sốt tiêu đen lên trên, cuối cùng thì rắc thêm một chút hạt tiêu xay cho thơm là có thể cùng gia đình thưởng thức. Bò kho tiêu đen là món rất dễ ăn, có thể dùng cùng cơm, bánh mì hay bánh bao chiên đều rất ngon và khiến cả người lớn lẫn trẻ em đều thích.

Bò kho nước dừa vừa thơm phức lại mềm ngon cứ tưởng đầu bếp nhà hàng nấu ra
Thưởng thức món bò kho nước dừa vừa ngon lại mềm với cơm trắng thì còn gì bằng nhỉ.
XEM TIẾP
Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng cho bữa sáng, ai ăn cũng mê
Với cách nấu bò kho ngon khó cưỡng này, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho bữa sáng của cả gia đình thêm phần...
XEM TIẾP
Cuối tuần đãi cả nhà ăn sáng với hủ tiếu bò kho thơm ngon
Khởi đầu ngày mới bằng một bữa sáng ngon lành chất lượng với một tô hủ tiếu bò kho đậm đà, nóng hổi thì ngon...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM