Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức nấu phở sốt vang ngon ngất ngây tại nhà

10/04/2016 22:41

Cùng học cách nấu món phở bò sốt vang dưới đây để gia đình thưởng thức trong bữa sáng bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

- Thịt bò loại có gân 1200g

- Bánh phở 1500g

- Mỡ nước 100g

- Bột đao 0,10g

- Rượu 1 chén con

- Gừng, hành khô 150g

- Tỏi 1 củ

- Ớt tươi 2 quả

- Sả 3 củ

- Hoa hồi, thảo quả, quế

- Màu hoa hiên 1 thìa cà phê khoảng 0,5g

- Muối, gia vi, mì chính vừa đủ

Cách làm:

Thịt bò lọc sạch, thái miếng vuông quân cờ ướp với rượu, gừng giã nhỏ, củ sả đập giập, hành tỏi giã nhỏ, màu hoa hiên.

Hoa hồi, thảo quả, quế chi nướng vàng.

Hoa hồi, thảo quả, quế chi nướng vàng đập dập ướp cùng thịt, gia vị, nưỏc mắm, mì chính vừa đủ.

Băc chảo phi thơm hành, tỏi băm nhỏ, đổ thịt vào xào săn, trút ra xoong nhôm đổ ngập nước đậy vung.

Đun nhỏ lửa khoảng 4-5 tiếng đến khi thấy thịt mềm thì hoà bột đao với một chén nước lọc đổ vào nồi thịt.

Lúc ăn cho bánh phở đã chần vào bát, múc thịt và nước dội vào, trên rắc hạt tiêu, rau mùi ăn nóng.

Yều cầu:

Thịt còn nguyên miếng, không nát; nước còn hơi sền sệt, màu nâu đỏ, vị vừa ăn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn sáng được nhiều người yêu thích.

800 g xương bò.

300g gân bò.

500 g bánh phở.

100ml rượu vang đỏ.

4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi.

5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế, 7 con sá sùng khô.

Hành, rau mùi.

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột nghệ.

Cách làm:

Xương bò rửa sạch, chần qua với nước sôi. Sau đó, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng.

Gừng rửa sạch thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Gân bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ.

Làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập mặt gân.

1/3 số gừng nguyên vỏ còn lại nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Ninh trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Khi gân bò đã nhừ, bạn hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng bạn cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi là được.

Bánh phở chần qua nước sôi, sắp hành, rau mùi lên trên. Tiếp đó bạn múc 1 muôi gân hầm rải đều lên, sau đó chan nước dùng lên thật đều và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Bữa tối siêu tốc với món cơm gà kiểu Nhật tuyệt ngon
Chỉ cần tô cơm gà thơm nức với phần thịt gà giòn bên ngoài mềm bên trong cũng đã đủ khiến cả nhà no nê...
XEM TIẾP
Chỉ là đậu phụ chiên nhưng nếu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn gấp vạn lần
Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen.
XEM TIẾP
Làm salad nấm cực nhanh mà ăn lại ngon và quá chuẩn để giảm cân
Món salad nấm làm rất nhanh mà ăn thì ngon miễn bàn.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000