Công thức nấu chè khoai sọ nấu đậu xanh cho mùa hè

02/04/2017 00:01

Chắc hẳn các bạn đều biết đậu xanh là một trong những nguyên liệu giải nhiệt vô cùng hữu hiệu, vậy các bạn có biết công thức nấu chè khoai sọ đậu xanh thơm mát cho mùa hè này?

Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè khoai sọ đậu xanh thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu chè khoai sọ nấu đậu xanhcho mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 0,5 kg khoai sọ

- Nửa bát con đỗ xanh đã cà vỏ

- 1 thìa canh trân châu hạt lớn (bạn có thể mua tại siêu thị hoặc quầy bán gia vị đồ khô)

- Đường (tùy theo khẩu vị)

- 150ml nước cốt dừa đóng hộp

- 1 ống vani nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế hạt trân châu

+ Trân châu hạt lớn ngâm vào thố nước lạnh khoảng một tiếng.

Bước 2: Khoai sọ

+ Khoai sọ xắt khúc ngắn, ngâm khoai vào thố nước lạnh có pha ít muối để khoai ra bớt chất nhờn.

+ Sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 3: Đỗ xanh

+ Đỗ xanh đãi vài lần nước cho sạch, ngâm đỗ xanh vào thố nước ấm.

+ Sau đó ngâm khoảng từ 2 đến 3 tiếng.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Đun đậu:

+ Bạn đổ nước lạnh xâm xấp với mặt đỗ xanh, bắc lên bếp đun sơ đến khi đậu mềm nhưng chưa nát.

Bước 2: Đun khoai sọ:

+ Tiếp theo đổ khoai sọ vào nồi khác, đun sôi đến khi ăn thử khoai thật mềm, bạn mới từ từ cho đường và đỗ xanh vào.

+ Lưu ý, nếu khoai chưa mềm, bạn cho đường vào khoai sẽ dễ bị sượng.

Bước 3: Nước cốt chè

+ Cho từ từ nước cốt dừa vào nồi khoai, đun sôi lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy nhẹ tay để khoai không bị nát.

+ Đun nồi nước sôi, thả trân châu vào đun sôi đến khi trân châu nổi trong là chín, vớt trân châu ra thố nước lạnh để chống dính.

+ Nồi chè khoai sọ sau khi bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đổ trân châu vào nồi chè, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp trân châu hòa đều trong nồi chè, cho một ống vani vào. Múc ra bát, có thể để vào tủ lạnh trước khi dùng.

Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi nhé, chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích
Món cánh gà chiên giòn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sẽ là gợi ý không tồi cho dịp Tết sắp tới.
XEM TIẾP
Trời lạnh mua ốc về làm ốc xào cay xuýt xoa với cả nhà là số 1!
Ngày nghỉ rảnh rỗi bạn hãy tranh thủ làm món ốc xào cay vừa nóng ấm lại ngọt ngon này nhé.
XEM TIẾP
Canh ngao đậu hũ không dầu mỡ cho bữa tối thêm ngọt ngào ấm cúng
Bữa tối của bạn chỉ cần một bát canh đậu hũ nấu ngao là đã đủ dinh dưỡng rồi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM