Công thức làm món bún chả nướng than Hà Nội thơm ngon đủ vị

21/03/2016 09:15

Miếng chả khi nướng than hoa sẽ lên màu rất đẹp nếu bạn phết lên một chút mật ong, đồng thời mang lại vị ngon ngọt tuyệt vời.

Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 500gr thịt ba chỉ (bỏ da)

- Sả xay, tỏi, hành, tiêu, mật ong

- Bún, rau sống, đu đủ sống, cà rốt, chanh

Cách làm

- Thịt ba chỉ cắt miếng, cho vào máy xay 3 giây lấy ra (chỉ nhấn 1 nút rồi tắt liền, nếu xay lâu quá thịt sẽ rất nhuyễn).

- Cho thịt vào tô ướp cùng 2 muỗng sả, tỏi, hành băm nhuyễn, 3 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng bột bắp sau đó trộn đều.

- Sau khi thịt đã thấm gia vị, vo thanh từng viên sau đó ấn dẹp cho vào dĩa đã quét sơ miếng dầu và đặt vào tủ đá 30 phút trước khi nướng.

- Nướng bằng lò nướng hoặc bếp than. Đem thịt ra nướng, khi thịt gần chín quét ít mật ong lên sẽ làm miếng thịt vàng đều hơn.

Nước chấm

-Bún chả có nước chấm hơi nhạt vì vậy bạn pha theo kiểu nước mắm chua ngọt nhưng bớt đi vài muỗng nước mắm. Phần đu đủ, cà rốt cắt lát nhỏ ngâm chung với đường và giấm, khi ăn cho vào chung với nước mắm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Pudding xoài mà làm thế này thì đến tiệm bánh cao cấp cũng phải chào thua!
Bánh pudding xoài với phần nhân xoài vàng sóng sánh bên trong, chỉ cần nghĩ thôi cũng đã thấy thèm rồi.
XEM TIẾP
Sữa chua viên: Món ngon xuất sắc chắc chắn sẽ gây bão MXH mùa hè này
Giữa ngày hè oi nóng, trong tủ lạnh có sẵn món sữa chua viên này để tráng miệng thì thật không còn gì bằng!
XEM TIẾP
Xào bắp cải kiểu này vừa xanh mướt lại giòn, chỉ 2 phút là được ăn
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món bắp cải xào đơn giản, xanh mướt, giòn giòn cho cả nhà thưởng thức.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM