Công tức làm flan thì rất nhiều. Với công thức này của mình các mẹ thành công ko ít. Mình thường làm 1 mẻ lớn như này 1 nửa hấp cách thuỷ, 1 nửa nướng cách thuỷ và kết quả thì như nhau, mặt flan ko bị rỗ hay phồng, flan ăn mềm mịn mà không quá ngọt và đặc biệt là không có mùi tanh của trứng. 

Công thức:
- 1200 ml sữa (Mình vẫn làm 7 hộp sữa tươi có hoặc ko đường tuỳ khẩu vị (180ml/hộp)
- 3 thìa canh sữa đặc
- 5 trứng gà (bớt đi 1 lòng trắng)
- 200g đường vàng để làm caramen. 

 

 Cách làm:
- Cho đường vào 1 chảo nhỏ với 1 chút nước sao cho láng hết mặt đường, bật bếp lửa vừa đến khi đường sôi ngả màu cánh gián thì tắt bếp. Rót đường caramen vào khuôn không cần phủ kín khuôn. Để đường đông cứng lại. 
- Đánh tan trứng gà bằng dĩa để ko tạo bọt. 
- Đun sữa nóng khoảng 50 độ cho sữa đặc vào khuấy đều. 
- Đổ hỗn hợp sữa nóng vào trứng gà khuấy nhẹ tay. Lọc hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10'. 
- Đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn caramen rồi cho vào nồi nước sôi hấp cách thuỷ khoảng 30' lửa thật nhỏ. Nên lót 1 khăn mặt xuống đáy nồi hạn chế flan bị rỗ. (Đậy các khuôn bằng giấy bạc mặt flan cũng sẽ ko bị rỗ đâu)
* Các bạn có thể nướng cách thuỷ nữa nhé, nướng cách thuỷ sẽ ko phải canh chừng: Đổ nước sôi vào khay sao cho khi đặt khuôn flan vào chỉ mấp mé 1/2 khuôn là được. Nướng ở nhiệt độ 160 khoảng 40', rãnh dưới rãnh trung tâm và cũng đậy khuôn bằng giấy bạc 
* Lúc mới vừa hấp (nướng) xong mặt flan vẫn còn cảm giác sóng sánh, nhưng đừng lo flan ko đông nhé. Chỉ cần để nguội rồi cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc vài tiếng là flan úp ra vẫn cắt được từng miếng ngon lành.

 

3 cách phi hành giòn ngon, màu đẹp lại không bị cháy

3 cách phi hành giòn ngon, màu đẹp lại không bị cháy

Hành phi đơn giản, dễ làm nhưng lại là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn giúp cho món ăn đẹp mắt lại đậm vị và thơm ngon.

Phamminhnhat | Theo GĐVN