Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại

28/02/2017 13:34

Với công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản sau đây chắc chắn bạn sẽ tự tin để bắt tay vào chinh phục món bánh "khó chiều" này.

Nguyên liệu:

- 50gr cream cheese

- 50gr bơ

- 3 quả trứng gà to, 1 lòng trắng trứng gà

- 30gr bột mì

- 30gr bột bắp

- 1/4 thìa cafe muối

- 1 thìa cafe nước cốt chanh

- 65gr đường

- 65ml sữa tươi không đường

- 1 thìa cafe vani

Cách làm:

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại ảnh 1

Bước 1

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại ảnh 2

Bước 2

Cho sữa tươi, bơ, phô mai vào bát riêng sau đó mang đi hấp cách thủy. Khi phô mai tan ra thì dùng phới lồng khuấy nhẹ cho hỗn hợp đồng nhất rồi lấy ra để cho nguội bớt.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại ảnh 3

Bước 3

Trong lúc đợi bát phô mai nguội, bạn lấy giấy nến ra cắt theo hình đáy khuôn sao cho vừa với đáy khuôn là được rồi đặt giấy nến lót dưới khuôn, bật lò nướng làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C.

Bát phô mai đã nguội bạn cho lòng đỏ vào trộn đều cho tan trứng sau đó rây bột mì, bột bắp, vani vào và trộn cho đến khi được hỗn hợp mịn mượt.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại ảnh 4

Bước 4

Tô lòng trắng trứng cho 1 xíu muối, dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt thì cho nước cốt chanh vào đánh tiếp cho lòng trắng bông, vừa đánh bạn vừa cho từ từ đường cát vào đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng có chóp nhọn thì dừng lại.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại ảnh 5

Bước 5

Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ rồi trộn đều bằng phới lồng.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại ảnh 6

Bước 6

Hỗn hợp đã hòa quyện thì bạn đổ ngược tô lòng đỏ sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất là được.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại ảnh 7

Bước 7

Trút hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn sau đó dàn đều cho phẳng, cầm khuôn thả nhẹ xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại ảnh 8

Bước 8

Đặt khuôn bánh vào 1 cái khay sâu lòng sau đó rót nước sôi vào khay để nướng cách thủy, nước sôi ngập 1/3 khuôn bánh nhé.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại ảnh 9

Bước 9

Cho khay bánh vào lò nướng 25 phút đầu, sau 25 phút bạn hạ nhiệt còn 140 độ, nướng thêm 50-55 phút nữa là bánh chín vàng đều.

Bánh chín bạn để im trong lò 10 phút sau mới lấy ra, để bánh trên rack cho nguội bớt mới lấy ra khỏi khuôn, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn, thơm ngon tan trong miệng, vị ngọt vừa phải chỉ ăn vã thôi cũng đã đủ ngon lắm rồi. Món bánh này đã gây "khó dễ" cho rất nhiều người, nhưng với công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản sau đây chắc chắn bạn sẽ tự tin để bắt tay vào chinh phục món bánh "khó chiều" này.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công!

Mách bạn cách làm hai món kem chuối cho mùa hè bớt nóng
Chẳng cần máy làm kem, chỉ cần một số nguyên liệu quen thuộc là bạn hoàn toàn có thể làm được món kem chuối thơm...
XEM TIẾP
Tự làm mỳ Ý tươi hóa ra chỉ dễ thế này thôi!
Bạn là tín đồ của các món mỳ Ý, vậy thì sao bạn không thử làm tại nhà những sợi mỳ Ý vị rau củ...
XEM TIẾP
Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt, bổ dưỡng
Cách nấu cháo sườn ngô không quá phức tạp và là một món ăn phù hợp với mọi độ tuổi cả người lớn và trẻ...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM