Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại

28/02/2017 13:34

Với công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản sau đây chắc chắn bạn sẽ tự tin để bắt tay vào chinh phục món bánh "khó chiều" này.

Nguyên liệu:

- 50gr cream cheese

- 50gr bơ

- 3 quả trứng gà to, 1 lòng trắng trứng gà

- 30gr bột mì

- 30gr bột bắp

- 1/4 thìa cafe muối

- 1 thìa cafe nước cốt chanh

- 65gr đường

- 65ml sữa tươi không đường

- 1 thìa cafe vani

Cách làm:

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 1

Bước 1

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 2

Bước 2

Cho sữa tươi, bơ, phô mai vào bát riêng sau đó mang đi hấp cách thủy. Khi phô mai tan ra thì dùng phới lồng khuấy nhẹ cho hỗn hợp đồng nhất rồi lấy ra để cho nguội bớt.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 3

Bước 3

Trong lúc đợi bát phô mai nguội, bạn lấy giấy nến ra cắt theo hình đáy khuôn sao cho vừa với đáy khuôn là được rồi đặt giấy nến lót dưới khuôn, bật lò nướng làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C.

Bát phô mai đã nguội bạn cho lòng đỏ vào trộn đều cho tan trứng sau đó rây bột mì, bột bắp, vani vào và trộn cho đến khi được hỗn hợp mịn mượt.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 4

Bước 4

Tô lòng trắng trứng cho 1 xíu muối, dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt thì cho nước cốt chanh vào đánh tiếp cho lòng trắng bông, vừa đánh bạn vừa cho từ từ đường cát vào đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng có chóp nhọn thì dừng lại.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 5

Bước 5

Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ rồi trộn đều bằng phới lồng.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 6

Bước 6

Hỗn hợp đã hòa quyện thì bạn đổ ngược tô lòng đỏ sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất là được.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 7

Bước 7

Trút hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn sau đó dàn đều cho phẳng, cầm khuôn thả nhẹ xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 8

Bước 8

Đặt khuôn bánh vào 1 cái khay sâu lòng sau đó rót nước sôi vào khay để nướng cách thủy, nước sôi ngập 1/3 khuôn bánh nhé.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 9

Bước 9

Cho khay bánh vào lò nướng 25 phút đầu, sau 25 phút bạn hạ nhiệt còn 140 độ, nướng thêm 50-55 phút nữa là bánh chín vàng đều.

Bánh chín bạn để im trong lò 10 phút sau mới lấy ra, để bánh trên rack cho nguội bớt mới lấy ra khỏi khuôn, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn, thơm ngon tan trong miệng, vị ngọt vừa phải chỉ ăn vã thôi cũng đã đủ ngon lắm rồi. Món bánh này đã gây "khó dễ" cho rất nhiều người, nhưng với công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản sau đây chắc chắn bạn sẽ tự tin để bắt tay vào chinh phục món bánh "khó chiều" này.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công!

Tuyệt chiêu làm bánh gối giòn tan, thơm phức, cả nhà chén hết veo
Bánh gối có lớp vỏ giòn tan, hương vị đậm đà của nhân thịt và trứng, chấm cùng nước mắm chua ngọt, thơm ngon khó...
XEM TIẾP
Tự làm đậu phụ tại nhà vừa ngon, vừa sạch nhờ bí quyết "thần thánh" này
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm đậu phụ vừa ngon lại không lo chứa thạch cao, đảm bảo an toàn vệ sinh...
XEM TIẾP
Hít hà thơm lừng món bạch tuộc nướng sốt cay ngon bất bại
Món ăn này làm cực dễ mà ăn cực ngon, đảm bảo chồng con sẽ xuýt xoa ăn không ngừng.
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM