Công thức hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon

Nấu gì hôm nay 27/09/2019 06:00

So với cách luộc truyền thống, gà hấp bằng nồi cơm điện vẫn rất mềm thịt, dễ xé, thơm nồng gia vị tẩm ướp.

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- Nước sốt: 4 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối.

- 1 củ gừng, hẹ

Cách thực hiện:

Công thức hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 1

Gà rửa sạch, dùng tăm chọc nhiều lỗ trên da để gia vị được thấm đều.

Công thức hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 2

Gừng gọt vỏ, cắt lát dày xếp vào đáy nồi cơm điện đã thoa sẵn chút dầu ăn, hẹ cắt khúc cho lên trên gừng.

Công thức hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 3

Cho gà vào nồi cơm điện, nước sốt trộn đều rồi dùng chổi phết đều lên thân gà, nhấn nút nấu. Sau khi nấu tầm 30 phút, mở nắp, lật lại gà một lần sau đó ấn nút nấu tiếp trong 30 phút để gà chín hoàn toàn.

Công thức hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 4

Phết nước sốt còn thừa lúc nãy lên thân gà một lần nữa, rắc thêm hành lá, mè trắng rồi giữ nguyên trong nồi thêm 5 phút sau đó dọn ra đĩa.

Công thức hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 5Công thức hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 6

Thành phẩm siêu hấp dẫn.

Đổi vị với món gà nướng mật ong giòn dai, thơm lừng

Gà nướng mật ong là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt gà mềm quyện với nước sốt mật ong giúp mùi vị món ăn trở nên đậm đà lại không bị ngấy mỡ. Bạn hãy tự tay thử làm món ngon này để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé!

TIN MỚI NHẤT