Để làm xúc xích cá bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

200g phi lê cá (chọn loại cá nhiều thịt, ít xương)

30g bột ngô

1 quả trứng

1 củ hành lá

1 mẩu gừng

5g rượu nấu ăn

3g muối

1/2 củ cà rốt

Chế biến:

Ướp cá thái lát với gừng băm nhỏ, hành thái khúc, muối, rượu nấu ăn trong 30 phút.

Con gái không chịu ăn cá nhưng từ khi tôi làm món này thì ăn thun thút - Ảnh 1

Sau đó loại bỏ phần rau gia vị đem cá đi xay nhuyễn.

Con gái không chịu ăn cá nhưng từ khi tôi làm món này thì ăn thun thút - Ảnh 2

Cà rốt băm nhỏ rồi bỏ vào máy xay cùng với cá, thêm bột ngô và trứng để hỗn hợp hòa quyện.

Con gái không chịu ăn cá nhưng từ khi tôi làm món này thì ăn thun thút - Ảnh 3

Khi hỗn hợp đã đồng nhất thì đổ vào túi bắt kem. Sau đó đổ thịt ra khuôn xúc xích. Nếu không có khuôn bạn có thể trải 1 miếng màng bọc thực phẩm rồi múc nhân cá vào theo dạng hình trụ dài rồi gói lại như 1 chiếc kẹo vậy.

Con gái không chịu ăn cá nhưng từ khi tôi làm món này thì ăn thun thút - Ảnh 4

Đem xúc xích cá đi hấp khoảng 10 phút là chín. Thời gian hấp sẽ phụ thuộc vào độ lớn bé của xúc xích bạn nhé.

Con gái không chịu ăn cá nhưng từ khi tôi làm món này thì ăn thun thút - Ảnh 5Con gái không chịu ăn cá nhưng từ khi tôi làm món này thì ăn thun thút - Ảnh 6

Khi xúc xích chín lấy ra để nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi. Bạn có thể làm nhiều rồi cấp đông cho xúc xích cá. Khi ăn chỉ cần đem ra quay nóng lại hoặc đem chiên cũng ngon lắm đấy. Mẹ có thể dụ bé ăn cá bằng món này sẽ cực hiệu quả.

Cách làm món cá kèo kho rau răm tuyệt ngon cho bữa trưa đầu tuần

Cách làm món cá kèo kho rau răm tuyệt ngon cho bữa trưa đầu tuần

Sau những bữa ăn nhiều tinh bột và thịt đầu năm mới, chắc chắn đổi vị cho cả nhà với món cá kèo kho rau răm sẽ là lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thử.

Theo Quỳnh Trang/ Helino