Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng

05/02/2017 20:21

Chế biến mực xào gừng thật đơn giản, nhanh chóng lại nóng sốt nên thích hợp ăn trong những ngày lạnh.

class="caption">Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 1

Nguyên liệu

500g mực tươi

10g ớt xanh

10g gừng

5g ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

3-4 củ hành tây

1 muỗng canh rượu nấu

1 muỗng cà phê xì dầu

1 muỗng cà phê dầu thực vật

1 muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê đường

Cách làm

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 2

Bước 1

Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng rồi bằm nhuyễn.

Hành lá cắt bỏ rễ rồi cắt khúc.

Ớt xanh thái lát xéo.

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 3

Bước 2

Mực làm sạch, khía vảy rồng rồi cắt thành từng miếng chữ nhật cỡ 3cmx4cm.

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 4

Bước 3

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho rượu, muối, đường, xì dầu vào khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hoàn toàn. Sau đó thêm ít nước vào, khuấy đều rồi để riêng sang một bên.

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 5

Bước 4

Đun sôi nồi nước, trút mực vào luộc sơ cho đến khi mực săn lại, các khía mực cũng nở ra thì vớt mực ra đĩa.

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 6

Bước 5

Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt. Cho đầu hành trắng và ớt vào xào thơm khoảng 30 giây.

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng ảnh 7

Bước 6

Trút mực vào xào nhanh tay trên lửa vừa. Rưới hỗn hợp gia vị đã trộn ở bước 2 vào tiếp tục đảo đều.

Tiếp tục xào trong 2-3 phút cho đến khi nước sốt hơi cạn thì tắt lửa.

Thành phẩm

Món mực xào gừng chế biến thật đơn giản, nhanh chóng lại nóng sốt nên thích hợp ăn trong những ngày lạnh. Chỉ cần ăn một hai miếng thôi là bạn đã thấy người ấm sực. Với những tín đồ ăn cay, mỗi miếng mực lại ăn kèm với 1 lát gừng và 1 khoanh ớt mỏng thì đảm bảo là đã miệng vô cùng.

Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Làm bánh kem cực ngon cực đẹp từ nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc không thể ngờ tới!
Bánh kem làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt, ngại gì không thử nhỉ?
XEM TIẾP
Trời nổi gió làm ngay đậu chiên trứng muối mằn mặn, bùi bùi cực đưa cơm
Món đậu chiên trứng muối đơn giản lại dễ làm, tưởng bình thường mà lại ngon không tưởng, thơm phức ngon ngậy. Chắc chắn cả...
XEM TIẾP
Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi
Với những hướng dẫn sau đây, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM