Cơm tối ngọt lành với món canh gà cải thảo

19/02/2017 00:54

Cách chế biến rất đơn giản, nguyên liệu không cầu kì chỉ thêm chút thời gian là bạn đã có tô canh gà cải thảo ngọt thanh, hấp dẫn để bữa cơm tối của cả nhà thêm ngon rồi đấy!

Nguyên liệu

300 gram thịt gà

120 gram cải thảo

1/2 củ hành tây vừa

6-7 tép tỏi

3 lát gừng

muối và tiêu

2 cây hành lá

Cách làm

Bước 1

Làm sạch gà, chọn phần cánh và phần đùi gà sẽ ngon hơn, rửa sạch, để ráo rồi xếp vào nồi sành.

Bước 2

Rửa sạch cải thảo với nước muối pha loãng, phần thân cắt khúc dài, phần lá để nguyên miếng lớn. Hành tay lột vỏ, rửa sạch, cắt làm 4 miếng. Cho cải thảo, hành tây, tỏi, và gừng vào nồi gà. Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, khoảng 2/3 nồi. Thêm 1 muỗng canh muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Bước 3

Đặt nồi lên bếp nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 4h. Khi thịt gà và cải thảo chín mềm thì cắt hành lá thành từng khúc dài khoảng 2cm, và thả vào nồi canh. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và hạt tiêu vào.

Thành phẩm

Món canh gà rất bổ dưỡng, hương vị ngọt lành rất ngon. Bạn có thể lọc lấy thịt gà, xé nhỏ rồi cho vào nồi canh, như thế phần thịt sẽ nhanh chín hơn mà xương gà vẫn tiết ra chất ngọt. Cách chế biến rất đơn giản, nguyên liệu không cầu kì chỉ thêm chút thời gian là bạn đã có tô canh gà cải thảo ngọt thanh, hấp dẫn để bữa cơm tối của cả nhà thêm ngon rồi đấy!

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm
Món phở này nấu rất nhanh mà ăn thì cũng ngon chẳng kém gì phở truyền thống đâu nhé!
XEM TIẾP
Đi làm về muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành
Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm rất hấp dẫn.
XEM TIẾP
Thực đơn 5 món chuẩn vị ngon cơm mà tôi đi chợ chỉ hết 90k
Thực đơn cơm tối đậm đà đủ đầy thịt cá sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM