Có công thức làm mắm tép chưng thịt chuẩn ngon, tôi chẳng bao giờ phải mua bên ngoài nữa!

17/05/2019 05:00

Thời tiết đang mát trời chỉ cần nghĩ đến món mắm tép chưng thịt là đã muốn vào ngay bếp để thực hiện món ăn này rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mắm tép chưng thịt:

- Thịt nạc băm: 1kg

- Tôm bóc nõn, bằm nhỏ: 400g

- Sả, tỏi, ớt, giềng

- Dầu điều: 2 thìa canh

- Mật ong: 2 thìa canh

- Bột ngọt: 3 thìa cà phê

- Nước mắm ngon: 1 thìa canh

- Mắm tép loại ngon: 2 thìa canh.

 

Chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu: sả, ớt, tỏi, giềng rửa sạch, để ráo nước. Cho vào cối giã hoặc xay nhuyễn.

Trộn đều thịt và tôm cho quyện vào nhau.

 

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu điều vào, đợi dầu nóng thì cho 3 thìa canh sả, giềng, tỏi, ớt, hành đã xay mịn vào và phi thơm lên.

Tiếp theo cho phần tôm, thịt vào chảo đảo đều. Cứ tiếp tục đảo đến khi nào thấy thịt săn lại thì cho các gia vị gồm bột ngọt, mật ong, nước mắm vào chảo rồi giảm nhỏ lửa.

Để chảo thịt chưng trên bếp và đảo thêm tầm 5 phút nữa thì cho mắm tép vào, đảo đều rồi nêm gia vị vừa ăn. Đợi đến khi mùi thịt chưng thơm lừng, thịt săn lại, khô ráo thì tắt bếp, đảo thêm vài lần rồi cho mắm tép chưng thịt ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.

Thành phẩm:

Mắm tép chưng thịt có thể bảo quản dùng ăn dần bằng cách đợi cho thịt thật nguội rồi cất vào lọ sạch, đậy chặt nắp để nơi khô ráo. Nếu muốn để lâu hơn nữa thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn bạn chỉ cần cho vào bát hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay tầm 2 phút là đã có món mắm tép chưng thịt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi. 

Chúc bạn thành công và làm được món mắm tép chưng thịt thật chuẩn ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Ba chỉ xào mắm ruốc Huế ngon cơm đến hạt cuối cùng
Những miếng thịt ba chỉ béo ngậy, đậm đà, quyện cùng vị thơm đặc trưng của mắm ruốc, của sả, thêm chút cay cay của...
XEM TIẾP
Công thức sườn chiên mắm ăn thử là mê
Món sườn chiên mắm làm theo công thức này mềm bóng, mặn - ngọt - cay hài hòa tròn vị, ăn với cơm trắng là...
XEM TIẾP
Cách làm thịt chưng mắm tép siêu nhanh, siêu đơn giản
Thịt chưng mắm tép làm một lần ăn được cả tuần, rất hợp với những gia đình bận rộn không có nhiều thời gian nấu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM