1. Chả lá xương sông

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai xay nhỏ

- Lá xương sông

- Hành tím băm, hành lá

- Gia vị hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

Cách làm:

- Trộn thịt heo xay với ít hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm trong 5 phút. Hành lá băm nhỏ, hành tím băm cho vào trộn cùng.

- Cho từng phần thịt nhỏ vào lá xương sông rồi cuộn lại. Lần lượt như thế cho tới khi hết thịt.

- Cho dầu ăn lên chảo, đợi nóng già thì cho thịt vào chiên vàng cả 2 mặt.

Chưa đến 60 nghìn có ngay mâm cơm chiều thanh mát, chồng con ăn hết veo - Ảnh 1

2. Rau bí xào tỏi

Nguyên liệu:

- Rau bí

- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, xì dầu, tỏi.

Cách làm:

- Rau bí tước xơ thật kỹ, nhặt lá riêng, cuống riêng.

- Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút rau vào xào đảo nhanh tay với lửa lớn. Lưu ý cho cuống rau vào xào trước rồi mới cho phần lá. Thêm gia vị cho vừa ăn.

Chưa đến 60 nghìn có ngay mâm cơm chiều thanh mát, chồng con ăn hết veo - Ảnh 2

3. Canh cà chua thịt bằm

Nguyên liệu:

- Thịt xay

- Cà chua

- Hành lá, hành tím

- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Cách làm:

- Bạn có thể bớt một chút phần thịt ở món chả lá xương sông để chuẩn bị cho món canh. Xào sơ thịt với hành tím cho săn lại rồi cho cà chua bổ múi cau vào xào cùng.

- Khi cà chua mềm, bạn cho thêm nước vào nồi đun khi canh sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn

- Thêm hành lá xắt nhỏ rồi cho ra tô.

Chưa đến 60 nghìn có ngay mâm cơm chiều thanh mát, chồng con ăn hết veo - Ảnh 3

4. Kim chi:

Chưa đến 60 nghìn có ngay mâm cơm chiều thanh mát, chồng con ăn hết veo - Ảnh 4

Món chả lá xương sông có thể hơi gây ngán nên bạn có thể mua thêm một chút kim chi muối sẵn trong siêu thị để ăn kèm.

Ngày lạnh ăn ngay thịt kho ruốc sả đảm bảo ngon cơm số 1!

Ngày lạnh ăn ngay thịt kho ruốc sả đảm bảo ngon cơm số 1!

Trong bài viết hôm nay, mời bạn đến với cách làm món thịt kho ruốc sả cực ngon miệng và tốn cơm vô cùng!

Theo Minh Thu/ Eva/ Khám phá