Cách làm canh dưa leo nhồi thịt đổi vị cho bữa trưa ngon miệng

06/04/2019 05:00

Vị ngọt thanh mát lành của canh dưa leo nhồi thịt sẽ giúp bữa cơm trưa nhà bạn thêm hương vị.

Nguyên liệu làm canh dưa leo nhồi thịt

- Thịt heo: 100gr muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

- Giò sống: 50gr

- Dưa leo: 3 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Bún tàu ngâm nở: 1 lọn

- Nấm mèo ngâm nở: 3 tai

- Hành tím băm

- Hành lá, rau mùi

- Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

Món canh dưa leo nhồi thịt mang đến hương vị mới cho bữa cơm của gia đình bạn (Ảnh minh họa: Internet)

Các bước làm canh dưa leo nhồi thịt

Trước tiên bạn đem dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột dưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc 3cm. Rau mùi cắt nhỏ.

Tiếp theo bạn trộn đều hỗn hợp: Thịt heo, giò sống, bún tàu, nấm mèo, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu.

Nhồi hỗn hợp thịt vào trong dưa leo.

Bạn đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt, cho cà rốt và dưa leo vào nấu chín, tắt lửa.

Cho canh ra tô, cho tiêu và hành ngò lên trên, dùng với cơm.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách nấu canh tôm khô rau dền tuyệt ngon cho bữa trưa cuối tuần
Canh tôm khô rau dền có màu đỏ đậm hấp dẫn, hòa quyện với vị ngọt thanh mát của tôm, là món ăn ngon dân...
XEM TIẾP
Canh ngao nấu me chua thanh mát
Món canh ngao nóng hổi với vị ngọt của ngao, vị chua nhẹ của me cùng vị thơm của hành răm khiến bữa cơm gia...
XEM TIẾP
Canh kim chi thịt bò cay
Canh kim chi chua cay, thơm ngọt vị thịt bò, ngầy ngậy của đậu phụ non sẽ là món ăn dễ làm và ngon miệng....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM