Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị miền Trung, ăn một lần là nghiện

23/03/2019 13:00

Bò kho có thể ăn với cơm, bún nhưng ăn kèm với bánh mì giòn vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Có rất nhiều cách làm bò kho khác nhau nhưng bò kho ngon thì vị phải chuẩn miền Trung. Hãy theo dõi cách làm bò kho bánh mì cực chuẩn dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò kho:

- Thịt bò: 600g

- Bột bò kho: 1 muỗng

- Muối: 2 muỗng

- Đường: 1 muỗng

- Hạt nêm: 1 muỗng

- Màu dầu điều: 3 muỗng

- Hạt tiêu: ½ muỗng

- Bột năng: 3 muỗng

- Cà rốt: 2 củ

- Sả: 4 cây

- Gừng: 2 nhánh nhỏ

- Rượu trắng: ½ chén

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi khô: ½ củ

- Hoa hồi, quế

2. Sơ chế nguyên liệu:

- Khử mùi thịt:  Thịt bò sau khi rửa qua nước, lấy hỗn hợp rượu gừng chà xát kỹ một lần nữa rồi rửa sạch. Chần thịt qua nước sôi, lưu ý không nên chần quá lâu sẽ làm thịt chín và bị dai.

- Dùng dao cắt thịt thành những miếng vừa ăn, lưu ý là phải cắt miếng to và dày hơn thông thường.

- Ướp thịt bò với gia vị: Cho thịt bò đã thái miếng vào tô, thêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng màu dầu điều và ½ muỗng hạt tiêu. Trộn thật đều rồi ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nhánh đem băm nhỏ để riêng, nhánh còn lại giã nhuyễn rồi trộn với rượu trắng để sơ chế thịt bò.

- Cà rốt rửa sạch, gọt sạch vỏ, cắt thành các miếng dày khoảng. Sả rửa sạch, bóc bỏ phần lá già, cắt bỏ gốc, cắt sả thành khúc nhỏ rồi đập dập.

- Hoa hồi và quế bạn lấy lượng đủ nấu, cho vào chảo rang thơm.

3. Cách nấu bò kho bánh mì ngon:

- Bắc nồi lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, hành băm và gừng băm vào phi thơm, tiếp đó cho hết phần thịt bò đã ướp vào xào.

- Đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại thì cho sả đập dập vào đảo tiếp, khi thấy mùi sả thơm thì đổ thêm nước lọc vào nồi sao cho nước xâm xấp mặt thịt, tiếp đó cho quế và hoa hồi rang thơm, đậy vung lại rồi đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút.

- Khi thịt bò chín mềm, hòa bột năng với nước lạnh rồi vừa đổ nồi vừa khuấy đều để bột năng tạo độ sánh cho phần nước sốt, cho cà rốt vào nấu thêm khoảng 5 – 10 phút cho chín rồi tắt bếp.

Món bò kho khi nấu xong có màu đẹp, thịt mềm nhưng không nát, nước sệt thơm mùi gia vị. Bẻ một miếng bánh mì giòn chấm nước bò kho, ăn kèm với một miếng thịt cảm giác thật hạnh phúc. Cách làm bò kho không quá phức tạp, rất phù hợp với những bà nội trợ bận rộn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này
Theo đầu bếp, lý do thịt bò bị khô, dai và không ngon là do người nấu đã quên, bỏ qua hoặc không biết một...
XEM TIẾP
Bò xào quen thuộc lắm rồi nhưng với cách này thì ăn sẽ cực kỳ lạ miệng
Nếu bạn muốn "F5" cho món bò xào của gia đình mình thì phải thử ngay cách làm này thôi.
XEM TIẾP
Ngày Rằm tháng Giêng học cách làm món bún bò chay là chuẩn không cần chỉnh
Bún bò chay với mùi sả ớt thơm nồng đậm đà mà thanh đạm không thể bỏ qua.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM