Có món bánh ngon “thần sầu” mà không cần dùng lò nướng, cuối tuần nào tôi cũng làm

23/12/2018 13:00

Chỉ là những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm nhưng với cách làm bánh phô mai này, bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa đẹp để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

- 200 gram kem phô mai (để ở nhiệt độ phòng)

- 1 quả bơ

- 20 gram đường

- 15ml nước cốt chanh

- 50ml sữa tươi

- 5 gram bột gelatin

- 30ml nước

Cách làm:

Có món bánh ngon “thần sầu” mà không cần dùng lò nướng, cuối tuần nào tôi cũng làm - Ảnh 1

Bước 1

Cho kem phô mai, đường, sữa và nước cốt chanh vào âu trộn.

Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp cho thật nhuyễn mịn.

Có món bánh ngon “thần sầu” mà không cần dùng lò nướng, cuối tuần nào tôi cũng làm - Ảnh 2

Bước 2

Hòa tan bột gelatin với 30ml nước và để khoảng 5 phút sau đó mang đi đun cách thủy đến khi gelatin tan chảy hoàn toàn. Tiếp đến, cho hỗn hợp gelatin vào âu phô mai, trộn đều tay.

Có món bánh ngon “thần sầu” mà không cần dùng lò nướng, cuối tuần nào tôi cũng làm - Ảnh 3

Bước 3

Đổ 1/2 hỗn hợp kem phô mai vào khuôn đã có lót sẵn giấy chống dính.

Có món bánh ngon “thần sầu” mà không cần dùng lò nướng, cuối tuần nào tôi cũng làm - Ảnh 4

Bước 4

Bơ mua về rửa sạch, gọt vỏ và loại bỏ hạt. Dùng dao cắt bơ thành những miếng nhỏ. Làm tương tự với những loại trái cây khác nếu bạn không tìm mua được bơ. Nhẹ nhàng xếp đều bơ lên trên hỗn hợp kem phô mai.

Có món bánh ngon “thần sầu” mà không cần dùng lò nướng, cuối tuần nào tôi cũng làm - Ảnh 5

Bước 5

Cuối cùng, đổ lượng kem phô mai còn lại vào, dàn dều. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng trước khi thưởng thức.

Bánh phô mai mịn, thơm kết hợp với phần thịt bơ béo ngậy rất thích hợp để dùng làm món tráng miệng đãi khách hoặc dùng làm quà tặng cho những người đặc biệt. Bạn có thể trang trí một ít lá bạc hà hoặc trái cây tươi lên trên để thêm phần đẹp mắt nhé!

Có món bánh ngon “thần sầu” mà không cần dùng lò nướng, cuối tuần nào tôi cũng làm - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi!
Bánh mì hoa tuyết cực đẹp sẽ là gợi ý hay ho cho bữa tiệc Giáng sinh của gia đình đấy!
XEM TIẾP
Tự tay làm bánh đùi gà nhâm nhi ngày đông ai cũng thích mê
Món bánh đùi gà làm cực kỳ dễ nếu bạn thực hiện đúng theo công thức sau đây.
XEM TIẾP
Làm bánh dừa đậu đỏ - món tráng miệng mềm mịn khó chối từ
Một chiếc bánh dừa đậu đỏ ngọt ngào thanh mát uống cùng một ly trà cho bữa trà chiều hẳn sẽ rất thú vị.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM