Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết

Nấu gì hôm nay 14/02/2018 04:29

Ngày Tết mưa xuân lành lanh, được nhâm nhi mứt gừng trà xanh thơm ngon, cay cay ấm nóng cùng ly trà thì còn gì hấp dẫn bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gừng bánh tẻ: 300gr
- Đường: 200gr
- Bột trà xanh: 5gr
- Muối: 1 ít

Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT GỪNG VỊ TRÀ XANH

Bước 1: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái mỏng, rửa lại gừng lần nữa với chút xíu muối sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi sau đó cho gừng vào luộc khoảng 2-3 phút. Lặp đi lặp lại khoảng 1-2 lần để cho gừng bớt cay. Vắt vào nồi nước gừng một ít nước cốt chanh để gừng được trắng. Sau đó vớt gừng ra rổ để ráo.

Cho gừng vào một cái âu sạch thêm 200gr đường cùng 5gr bột trà xanh, trộn đều và để khoảng 2-3h đợi cho đường tan là được.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho gừng và cả nước đường ướp gừng vào chảo sên gừng ở lửa vừa.

Bước 4: Trong quá trình sên mứt gừng khi phần đường sánh lại hạ bớt lửa, đường kết tinh trắng bám vào từng miếng gừng. Bắc chảo ra bếp đảo liên tục để mứt gừng khô hẳn.

Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết - Ảnh 2

Cho mứt gừng vị trà xạn ra đĩa, nếu dùng không hết cho vào lọ bảo quản kín dùng dần.​

Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết - Ảnh 3

Chúc bạn thành công với cách làm mứt gừng vị trà xanh cay nồng đón Tết!

Muốn mứt không bị chảy nước suốt những ngày Tết bạn phải nhớ kỹ những nguyên tắc sau

Những loại mứt dễ bị chảy nước nhất chính là mứt dừa, mứt bí. Vậy làm thế nào để mứt không bị chảy nước trong những ngày Tết?

TIN MỚI NHẤT