Mâm cỗ chay rằm tháng 7 này gồm các món sau:

- Nộm dưa chuột

- Nem chay

- Su su luộc

- Canh chua thập cẩm

- Xôi hoa đậu xanh

- Đậu phụ xào chua ngọt

- Quýt tráng miệng

Chỉ với hơn 100k, tôi làm được mâm cỗ chay 6 món đầy đặn cho ngày rằm tháng 7! - Ảnh 1

Cách chế biến cụ thể như sau:

1. Nộm dưa chuột: 9.000Đ

- Dưa chuột, cà rốt rửa sạch. Dưa chuột thái chéo, cà rốt tỉa hoa.

- Dứa gọt mắt thái mỏng.

Chỉ với hơn 100k, tôi làm được mâm cỗ chay 6 món đầy đặn cho ngày rằm tháng 7! - Ảnh 2

- Cho tất cả vào tô trộn đều cùng gia vị, đường, chanh, ớt tươi cho ngấm.

- Thêm rau thơm cắt khúc trộn đều.

2. Nem chay: 25.000Đ

Nguyên liệu: 20 lá vỏ bánh đa nem, 1 bìa đậu to, 1 bó miến nhỏ, 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt, 1/2 củ đậu, 10 cái nấm hương, 4-5 tai mộc nhĩ, mì chính, muối, nước tương, giấm gạo, dầu đậu nành.

Chỉ với hơn 100k, tôi làm được mâm cỗ chay 6 món đầy đặn cho ngày rằm tháng 7! - Ảnh 3

Đậu rửa sạch cho vào tô lấy thìa nghiền nhuyễn. Miến ngâm nở thái nhỏ. Hành tây, cà rốt, củ đậu thái hạt lựu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi nêm gia vị, xì dầu, hạt nêm chay.

Bạn gói nem rồi đem rán vàng.

3. Su su luộc: 6.000Đ

Chỉ với hơn 100k, tôi làm được mâm cỗ chay 6 món đầy đặn cho ngày rằm tháng 7! - Ảnh 4

- Su su gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch.

- Thái su su thành miếng mỏng.

- Đun sôi nước, cho su su vào luộc chín rồi vớt ra đĩa.

4. Canh chua thập cẩm: 30.000Đ

Nguyên liệu: Dọc mùng, dứa, cà chua, sấu, nấm kim châm, nấm hương, đậu bắp, hành, mùi tàu, mì chính, bột canh.

Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân. Dọc mùng tước vỏ rồi ngâm với giấm và muối 30 phút sau đó vắt mạnh tay cho hết nước ở dọc mùng, đổ nước nóng vào chần thêm 2 lần nữa rồi lại vắt thật kiệt nước.

Chỉ với hơn 100k, tôi làm được mâm cỗ chay 6 món đầy đặn cho ngày rằm tháng 7! - Ảnh 5

Nấm kim châm tước nhỏ ngâm vào nước muối, sau đó đem chần sơ. Vắt hết nước ở nấm rồi cho vào chảo đảo cho nấm vàng lên. Dứa thái miếng vừa ăn. Đậu bắp rửa sạch thái vát mỏng.

Làm nóng chút dầu ăn trong nồi rồi cho cà chua và chút bột canh vào đảo đều để tạo nước màu. Khi cà chua mềm thì đổ một bát tô nước vào, thả 2 quả sấu, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun đến khi sấu mềm bạn cho dọc mùng, nấm hương, nấm kim châm, dứa vào đun thêm một lúc nữa thì cho đậu bắp, đun sôi rồi tắt bếp, rắc hành, mùi tàu thái nhỏ vào là xong.

5. Xôi hoa đậu xanh: 30.000Đ

Chỉ với hơn 100k, tôi làm được mâm cỗ chay 6 món đầy đặn cho ngày rằm tháng 7! - Ảnh 6

Để tham khảo cách làm xôi hoa đậu xanh mời bạn bấm VÀO ĐÂY nhé!  

6. Đậu phụ xào chua ngọt: 9.000Đ

- Đậu phụ rửa sạch, để ráo, lạng mỏng rồi thái sợi to. Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, thái sợi to. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

- Phi thơm hành rồi cho cà chua bổ miếng cau cùng chút gia vị xào chín nhừ.

- Pha hỗn hợp A: nước lọc, bột năng, đường, tương ớt, gia vị, giấm, khuấy đều cho tan.

Chỉ với hơn 100k, tôi làm được mâm cỗ chay 6 món đầy đặn cho ngày rằm tháng 7! - Ảnh 7

- Phi thơm hành khô, cho cà chua bổ miếng cau cùng chút gia vị xào chín nhừ sau đó cho đậu, cà rốt, dứa, hành tây rồi cho hỗn hợp A vào đảo đều.

- Các nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa rắc thêm vừng trắng rang chín.

7. Quýt tráng miệng: 20.000ĐChỉ với hơn 100k, tôi làm được mâm cỗ chay 6 món đầy đặn cho ngày rằm tháng 7! - Ảnh 8

Mẹ 2 con bày cách làm thịt quay chay ngon như hàng cho dịp Lễ Vu Lan

Mẹ 2 con bày cách làm thịt quay chay ngon như hàng cho dịp Lễ Vu Lan

Thịt heo quay chay làm hơi cầu kì nhưng đổi lại hương vị hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc khi đã bỏ công sức làm ra nó

Theo Nghĩa Nguyễn/ Helino