Ảnh: internet

Nguyên liệu

300 g thịt ba rọi

1 muỗng canh xì dầu (nước tương)

½ muỗng cà phê muối

½ muỗng canh đường

½ muỗng cà phê bột ngọt

3 muỗng canh bột bắp

Dầu ăn để chiên

Thực hiện

Trụng thịt ba rọi trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để nguội rồi cắt miếng mỏng khoảng 0.25 - 0.5 cm.

Ảnh: internet

Ướp thịt ba rọi với nước tương, đường, muối, bột ngọt và bột bắp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Ảnh: internet

Chiên thịt ba rọi trong chảo dầu nóng khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thịt chín vàng. Lưu ý, trong khi chiên nên dùng đũa tre tách rời từng miếng thịt ra vì bột bắp có thể làm cho thịt dính lại với nhau.

Ảnh: internet

Khi thịt ba rọi được chiên giòn và có màu đẹp mắt, vớt ra để ráo dầu.

Ảnh: internet

Trang trí món ăn sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Ảnh: internet

 

Bữa cơm sum vầy cuối tuần với món thịt rang cháy cạnh mặn mà béo ngậy

Bữa cơm sum vầy cuối tuần với món thịt rang cháy cạnh mặn mà béo ngậy

Món thịt rang cháy cạnh ngon mà không bị cháy, thịt không bị khô dai mà vừa mềm vừa giòn mà vẫn giữ nguyên vị béo ngậy của lát thịt rất hợp với bữa cơm gia đình bạn

nguyendinhhue | Theo GĐVN