Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này, món đậu phụ nhồi thịt sẽ ngon hơn hẳn!

29/11/2016 14:16

Hẳn là món đậu phụ nhồi thịt không còn xa lạ với bữa cơm gia đình bạn, thế nhưng để chế biến thật ngon và có nét đặc trưng riêng thì rất nên tham khảo cách làm này nhé!

Nguyên liệu

20 miếng đậu phụ chiên vuông

120g thịt heo xay

10g tôm khô

½ muỗng cafe muối

2 muỗng cafe dầu mè

½ muỗng cafe nước tương

½ muỗng cafe dầu hào

2-3 cọng hành lá

Cách làm

Chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm khô đem ngâm trong nước khoảng 30-60 phút cho mềm. Ướp thịt xay cùng với dầu mè, muối, nước tương. Sau đó cho tôm khô băm nhuyễn vào trộn đều.

Hành lá băm nhuyễn sau đó cũng cho vào trộn đều cùng thịt. Đậu phụ chiên rạch vỏ và moi lấy phần ruột rồi cho thịt vào nhồi kín.

Cho đậu phụ hấp cách thủy cho chín sau đó vớt ra đặt lên chảo ở lửa nhỏ cho săn lại. Cho dầu hào khuấy cùng chút nước rồi rưới đều lên đậu phụ. Khi hỗn hợp cạn, thấm đều vào đậu phụ thì tắt bếp.

Với cách làm đậu phụ nhồi thịt này, phần thịt nhồi sẽ có hương vị đậm đà, thơm ngon khác lạ hơn hẳn nhờ có thêm tôm khô. Đặc biệt, phần vỏ giòn, mỏng ăn khá lạ miệng vì đã lấy hết phần đậu ở bên trong. Món ăn vừa lạ vừa quen này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ nhồi thịt này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bàn tay vàng trong làng nội trợ: Chỉ rau luộc thôi mà đẹp như tranh thế này thì nghìn share cũng chẳng có gì lạ
Những đĩa rau luộc của chị Minh Thuận đã khiến dân mạng tròn mắt ngạc nhiên vì quá độc đáo và đẹp mắt.
XEM TIẾP
Mùa hè có món canh này trong thực đơn thì bao mát bao ngon
Một món canh chỉ với hai nguyên liệu là tôm và dưa chuột nhưng lại ngọt ngon thanh mát cực kỳ.
XEM TIẾP
Nắng to thì phải làm ngay thịt heo một nắng thôi các mẹ ơi!
Lúc rảnh rỗi và đang mùa nắng to nên tranh thủ làm món thịt heo một nắng để tủ lạnh dùng dần khá ngon!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM