Chè bobo chacha: món ăn lạ tai ngon miệng

05/11/2015 15:24

Chè bobo chacha là một món chè rất nổi tiếng của Malaysia, thoạt đầu nghe tên khá lạ nhưng thật sự rất quen tuộc đối với người dân Việt Nam.

Nguyên liệu

- 2 củ khoai sọ
- 1 củ khoai lang
- 1 củ khoai môn
- 2 quả chuối chín
- 50g bột năng
- 2-3 cái lá dứa (lá nếp)
- Nước cốt dừa
- 1 viên đường thốt nốt
- Nước sôi

Cách làm

Tất cả các loại khoai gọt vỏ, cắt khối nhỏ cỡ đầu ngón tay cái. Ngâm vào nước lạnh cho khỏi bị thâm. Mang đi hấp chín riêng từng loại.

la-ma-ngon-che-bobo-chacha-ban-da-thu-chua

 

Làm trân châu: Bột năng cho vào trong tô. Từ từ đổ nước sôi vào. Lấy đũa quấy thật nhanh cho bột không bị vón cục. Sau khi quấy thì trong tô sẽ có một cục bột rất dẻo và dính, và không bị quá nhão.

la-ma-ngon-che-bobo-chacha-ban-da-thu-chua

Tiếp theo lấy một ít bột năng khô xoa đều lên mặt thớt (hoặc một mặt phẳng nào đấy dễ cán bột). Xoa bột năng lên tay nữa cho khỏi bị dính nha. Lúc này cục bột vừa trộn trong bát cũng đã nguội rồi. Khâu tiếp theo là tùy các bạn cán, cắt hay nặn thành hình gì tùy thích nhé, trăng, sao, hoa, lá, trái tim.

Bắc một nồi nước sôi. Thả bột năng vừa cắt vào luộc. Đến khi bột nổi lên mặt nước, đợi khoảng 1-2 phút thì vớt ra. Thả vào bát nước lạnh. Thế là xong trân châu.

Đến bước này thì mình đã có tất cả các loại khoai đã được hấp chín, trân châu đã được luộc chín. Lá dứa thì các bạn rửa sạch và thắt nút lại cho tiện bỏ vào nồi. Chuối bóc vỏ xắt khoanh nhé.

la-ma-ngon-che-bobo-chacha-ban-da-thu-chua

Đổ nước cốt dừa vào nồi. Pha thêm nước và đường thốt nốt để có một hỗn hợp nước cốt dừa ngọt vừa ăn. Thêm 1 muỗng nhỏ muối nữa, rồi khuấy đều. Cuối cùng cho lá dứa vào và đun sôi.

Sau khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì cho khoai và trân châu vào. Khuấy đều. Đợi thêm tầm 2-3 phút nữa thì cho chuối vào.

Món chè này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Chúc các bạn ngon miệng :)

la-ma-ngon-che-bobo-chacha-ban-da-thu-chua

Chúc các bạn ngon miệng với món Chè bobo chacha này nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm sương sa sương sáo vừa ngon, thơm mát lại đảm bảo vệ sinh tại nhà
Sương sa, sương sáo đều là những món ăn thanh mát với vị ngọt nhẹ, phù hợp để ăn vào mùa hè. Nếu bạn sợ...
XEM TIẾP
Tôi học được cách làm món thịt kho trứng ngon xuất sắc chỉ nhờ 1 bí quyết nhỏ
Thay đổi một chút quy trình chế biến là bạn sẽ có ngay món thịt kho trứng ngon miễn chê.
XEM TIẾP
Công thức làm bánh bông lan phô mai kiểu Nhật mịn mềm ngon khó cưỡng
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản có kết cấu mềm mịn, khi nướng hương thơm bay khắp cả gian bếp thật là thích!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM