Chế biến thịt chiên cho mâm cỗ Rằm tháng giêng theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa

02/03/2018 11:25

Chế biến thịt chiên cho mâm cỗ Rằm tháng giêng năm Đinh Dậu 2017 theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa , ai ai cũng ăn 1 muốn ăn 10.

Việc làm mới khẩu vị cả gia đình bằng những món ăn có hương vị mới lạ, thơm ngon, hấp dẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cả gia đình bới nó sẽ giúp cả nhà bạn ăn ngon hơn, ăn nhiều hơn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn và cách làm món thịt heo chiên xù đơn giản mà ngon dưới đây cũng là một món ăn có ý nghĩa như thế, đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả người lớn lẫn các bé yêu nhà bạn đều thích mê đấy.

Chế biến thịt chiên cho mâm cỗ Rằm tháng giêng theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa - Ảnh 1

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ

6-8gr bột ngũ vị hương

2 củ tỏi

Dầu ăn để chiên

25ml xì dầu

1 thìa café muối

1 thìa café tiêu

40gr đường

Cách chế biến

Cắt thịt sao cho bề ngang 5-6 cm.

Băm nhuyễn tỏi.

Ướp gia vị vào thịt, trộn đều. Giữ trong tủ mát 30 phút.

Làm nóng dầu trên chảo, cho thịt vào chiên hơi vàng 2 mặt.

Đỗ hỗn hợp đã pha vào chảo thịt. Lúc này hãy hạ nhỏ lửa để gia vị từ từ thấm vào thịt đồng thời làm miếng thịt chín mềm hơn.

Sau khoảng 20-25 phút, nước sốt trong chảo hơi sệt lại là được.

Gắp thịt ra đĩa để thịt bớt nóng rồi mới đem thái miếng vừa ăn.

Thái thịt khi thịt nguội bớt để thớ thịt đẹp và thịt không bị chảy nước giữ được vị ngọt trong thịt.Chỉ với sự thay đổi vài gia vị ướp, bạn đã có món thịt chiên tuy cũ mà rất mới đó nhé. Các bước thực hiện quá đơn giản dành cho những ai không có thời gian hay cả những ai ít khi vào bếp cũng sẽ thành công mỹ mãn.

Ngoài ăn cùng với cơm, món thịt chiên kiểu này sẽ rất tuyệt vời nếu được “kết đôi” cùng sợi mì Quảng hay cao lầu. Đảm bảo rằng với tỷ lệ gia vị ướp hoàn chỉnh theo công thức này vị giác của bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục cho mà xem.

Chế biến thịt chiên cho mâm cỗ Rằm tháng giêng theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa - Ảnh 2

Yêu cầu và thưởng thức món thịt heo chiên

– Món thịt heo chiên được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, có mùi thơm đặc trưng, thịt heo được chiên chín vàng đều, lớp bên ngoài giòn tan, bên trong giòn ngọt, vị vừa ăn;

– Với món thịt heo chiên bạn có thể dùng kèm nước mắm tiêu ớt hay hỗn hợp tương ớt – sốt đều rất hợp vị.

Với cách thức chế biến khá đơn giản và từ những nguyên liệu phổ biến nhưng cách làm món thịt heo chiên xù đơn giản mà ngon trên đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một luồng giá ẩm thực mới, có tác dụng kích thích khẩu vị cực kỳ hiệu quả, đảm bảo từ người lớn đến trẻ nhỏ đều rất thích thú và hưởng ứng một cách nhiệt liệt khi được thưởng thức món ăn khoái khẩu này đấy.

Hãy thử chế biến và mang đến cho cả gia đình những cảm nhận đặc biệt nhé. Chúc bạn chế biến món thịt heo chiên xù thành công và ăn ngon miệng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền!
Món bánh khoai chiên bùi thơm hấp dẫn tới không ngờ.
XEM TIẾP
Với 2 nguyên liệu giá siêu rẻ - món đồ uống này đã giúp da tôi sáng mịn chỉ sau 1 tuần
Hẳn nhà nào cũng có chanh, và bột nghệ thì rất dễ mua - bạn hãy dùng 2 nguyên liệu cơ bản này để pha...
XEM TIẾP
Mứt bí đỏ đơn giản dễ làm giúp cả nhà đón Tết
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm xong món mứt bí đỏ cho cả nhà ăn chơi vào dịp Tết rồi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM