Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chế biến món gà xào sả ớt chuẩn nhất cho mâm cỗ cúng rằm tháng 7

09/08/2016 06:51

Dưới đây là cách chế biến món gà xào sả ớt chuẩn nhất cho mâm cỗ cúng rằm tháng 7.

Cứ mỗi độ rằm tháng 7 về, nhà tôi thường chuẩn bị mâm cỗ cúng gia tiên, trong đó ngoài gà luộc thì món thịt gà xào sả ớt gần như là thực phẩm không thể thiếu.

Là món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng bởi thịt gà là thực phẩm được rất nhiều người tin dùng để chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Từ loại gia cầm này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau như gà luộc, gà hấp, gà kho.. trong đó không thể không kể đến món gà xào sả ớt đậm đà, đưa cơm hấp dẫn cả nhà. Và dưới đây là cách chế biến món ăn này tôi đã được mẹ chỉ cho bí quyết và xin giới thiệu lại cho các bạn.

Chế biến món gà xào sả ớt chuẩn nhất cho mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ảnh 1

Đầu tiên phải kể đến là những nguyên liệu cần có để chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này! Bạn cần 1 con gà khoảng 1,2kg tới 1,6kg là ngon và vừa tầm không già cũng không bị gà non quá.

Đi chợ mua những gia vị thiết yếu của món ăn này như: vài củ sả, ít quả ớt, hành khô, tỏi, nước cốt dừa, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

Sau đó bạn đem gà làm thật sạch nhớ là chọn gà ta hay gà tam hoàng đừng mua gà công nghiệp sẽ không ngon, gà to hay nhỏ, cả con hay 1 nửa là do số lượng người trong mâm cơm nhà bạn.

Bạn đem thịt gà rửa sạch với nước có pha gừng để thịt gà săn chắc lại, giúp thơm ngon hơn khi chế biến. Mang chặt miếng nhỏ vừa ăn với thói quen của gia đình.

Làm sạch, băm nhuyễn hành khô, tỏi, sả nhớ là để riêng từng thứ. Ớt khoảng 2 trái băm nhuyễn, vài trái thái lát - bao nhiêu thì cụ thể vào độ ăn cay của các thành viên trong gia đình.

Tới công đoạn xào: đầu tiên là bạn phải mang hành tỏi phi thơm lên với dầu ăn,  sả băm nhuyễn, phần ớt trái thái lát và 1 thìa ngũ vị hương để món ăn có màu sắc hấp dẫn; sau đó thì cho thịt gà đã ướp vào xào săn đều với lửa vừa, đảo đều tay để gà chín đều thơm ngon.

Cho tới khi thấy gà vừa chín tới, bạn hãy cho vào 2 thìa nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đều tay để nước cốt dừa thấm vào thịt tạo độ béo ngậy và hương thơm hấp dẫn cho món gà ăn. Khi gà chín, nước dừa vừa sít, bạn tắt bếp, cho gà ra đĩa, rắc lên trên ¼ thìa tiêu vào cho thêm phần thơm và hấp dẫn.

Cơm cuộn kiểu "nhỏ nhưng có võ" này ai không mê say mới là lạ!
Chỉ cần chút biến tấu nhỏ bạn đã có ngay món cơm cuộn siêu hấp dẫn rồi.
XEM TIẾP
Đây là bí quyết làm snack khoai tây mỏng giòn ngon hơn đi mua
Thật không ngờ bạn có thể làm snack khoai tây thơm ngon hơn cả đi mua đấy nhé!
XEM TIẾP
Làm món cánh gà nướng giòn tan vàng ruộm này đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn
Món cánh gà nướng thơm ngon hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà "mê mẩn" cho mà xem.
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM