Cháu gái mang quả bơ ngâm với giấm, bà la mắng không ngừng vì tiếc của nhưng ăn rồi lại bảo làm thêm vài lọ

02/06/2018 13:00

Chắc chắn rằng khi bạn thực hiện món ăn này, bạn sẽ bị nhiều người ngăn cản. Nhưng hãy cứ mạnh dạn chế biến, món ăn tuyệt hảo này sẽ khiến mọi người thích ngay và ăn sạch cả lọ luôn đấy.

Bơ đã vào mùa rồi! Thông thường với những quả bơ, chúng ta sẽ dùng để làm sinh tố uống giải khát hoặc dùng để trộn salad. Từ đầu mùa bơ đến giờ, có lẽ bạn đã mua vài quả về để cả nhà thưởng thức rồi phải không? Nhưng mùa bơ năm nay, bạn hãy thay đổi đôi chút đi, đừng chỉ xay sinh tố hay trộn salad nữa mà thử mang bơ ngâm vào giấm xem sao. Đừng vội chê hay cười cợt ý kiến này nhé, đây là một món ăn ngon tuyệt vời mà bạn chưa khám phá ra đấy.

Cháu gái mang quả bơ ngâm với giấm, bà la mắng không ngừng vì tiếc của nhưng ăn rồi lại bảo làm thêm vài lọ ảnh 1

Đây là một món ăn ngon tuyệt vời mà bạn chưa khám phá ra đấy. (Ảnh: Internet)

Thông thường, với những quả bơ còn cứng, chúng ta sẽ đợi đến khi chín mềm thì mới mang đi chế biến. Nhưng với món bơ ngâm giấm, bạn nên chọn những quả bơ còn cứng, chưa chín hẳn. Như vậy thì khi ngâm, ăn sẽ ngon hơn, không khiến bơ bị mềm nhũn hay bị bở nát. Do đó, bơ còn cứng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho món ăn này. Để có được hũ bơ ngâm giấm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 275ml giấm trắng hoặc giấm gạo trắng

- 275ml nước

- 64gr đường cát trắng

- 1 muỗng canh muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen nguyên hạt

- 1/2 muỗng cà phê ớt bột khô

- 2 quả bơ còn cứng

- Các nguyên liệu sau tùy sở thích bạn có thể thêm vào hoặc không: tỏi, hạt mù tạt, rau mùi

Cách thực hiện:

- Đun sôi tất cả các nguyên liệu trên bếp ở lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hoàn toàn.

- Sau khi đường và muối tan, lấy nồi ra khỏi bếp, để nguội hẳn.

- Trong thời gian đó, bạn tiến hành chuẩn bị bơ. Rửa sạch, bỏ vỏ, cắt bơ thành những lát dài vừa ăn rồi cho chúng vào lọ thủy tinh.

Cháu gái mang quả bơ ngâm với giấm, bà la mắng không ngừng vì tiếc của nhưng ăn rồi lại bảo làm thêm vài lọ ảnh 2

Cắt bơ thành những lát dài vừa ăn rồi cho chúng vào lọ thủy tinh. (Ảnh: Internet)

- Khi hỗn hợp trên đã nguội hoàn toàn, bạn đổ vào lọ sao cho bơ ngập hoàn toàn trong chất lỏng.

- Bảo quản trong tủ lạnh được 1 tháng

Đây không phải là loại thực phẩm tốn nhiều thời gian để chúng lên men. Chỉ trong vòng 1 đến 2 giờ sau khi ngâm, bơ sẽ mềm và có vị chua vừa phải. Khi ăn, bạn chỉ cần vớt nhẹ bơ lên, ăn cùng bánh mì hoặc món rau, món mặn sẽ ngon vô cùng đấy nhé. Chắc chắn rằng khi bạn thực hiện món ăn này, bạn sẽ bị nhiều người ngăn cản. Nhưng hãy cứ mạnh dạn chế biến, món ăn tuyệt hảo này sẽ khiến mọi người thích ngay và ăn sạch cả lọ luôn đấy.

Cháu gái mang quả bơ ngâm với giấm, bà la mắng không ngừng vì tiếc của nhưng ăn rồi lại bảo làm thêm vài lọ ảnh 3

Món ăn tuyệt hảo này sẽ khiến mọi người thích ngay và ăn sạch cả lọ luôn đấy. (Ảnh: Internet)

Nhớ chia sẻ món ăn mới này đến mọi người nhé.

Chén sạch nồi cơm với thịt chiên sốt bơ tỏi thơm nức mũi
Thịt rán ngũ vị sốt bơ tỏi ngon khó cưỡng, quyến rũ hơn hẳn với mùi thơm lan tỏa khắp căn bếp. Đây chắc chắn...
XEM TIẾP
Salad bơ dưa chuột thanh mát cho ngày oi nóng
Mùa hè nóng nực không thể bỏ qua món salad bơ dưa chuột mát lành này được!
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm món bánh mì bơ thơm ngậy đổi vị cho bữa sáng
Từ những nguyên liệu quen thuộc bạn hoàn toàn có thể chế biến món bánh mì bơ thơm ngậy giúp kích thích vị giác.
XEM TIẾP
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM