Chẳng ai ngờ được khúc xương không có tí thịt lại "lột xác" thành món ăn cực kỳ sang chảnh

29/06/2019 05:00

Tủy xương béo thơm, không quá ngậy nhưng lại đem tới cho người ăn cảm giác như gây nghiện.

Mặc dù món tủy xương nướng không phổ biến ở nước ta nhưng ở Trung Quốc, nó lại là một món ăn được rất đông người yêu mến. Tủy xương thường được sử dụng là từ bò hoặc trâu, nó chứa rất nhiều chất béo, protein, canxi nên khi ăn cùng với một số nguyên liệu kèm, tủy xương trở nên rất ngon, rất ít người có thể cưỡng lại được hương vị này.

Thông thường người ta sẽ dùng xương để hầm lấy nước dùng thay vì chế biến thành một món riêng. Tuy nhiên, tủy xương bò nướng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao, hương vị cực kỳ ngon nên ngày càng có nhiều người chuyển qua ăn dạng nướng.

Cách đơn giản nhất để làm món ăn này là chặt đôi xương bò, trâu, cho một ít topping lên trên và nướng chúng trên lửa than. Sau khi chín, chỉ cần dùng muỗng múc phần tủy sền sệt bên trong ăn cùng với bánh mì. Để không lãng phí nhiều người còn đổ rượu vào, trộn rồi uống, một số khác thích thú với việc hút mỡ trong tủy bằng ống hút để không bỏ sót bất cứ giọt nào.

Tủy xương sau khi nướng có mùi thơm đặc biệt, không cần phải cho quá nhiều gia vị, chỉ cần rắc một ít muối tiêu lên trên, có thể thêm một chút ớt xanh đỏ vào, đơn giản nhưng nhìn cực kỳ hấp dẫn.

Bởi vì phần tủy chứa nhiều mỡ béo nên khi nướng xong, mỡ chảy ra nên mọi người thích kê nguyên miếng tủy xương vào miệng và hút sạch phần mỡ béo này. Tủy xương bò không quá béo ngậy, hương vị khá ngon, cảm giác húp nước mỡ nóng thơm phức khiến nhiều người cực kỳ phấn khích, thậm chí họ xem đây là món ăn có tính chất gây nghiện.

Ở Trung Quốc, tùy vào từng vùng mà có những cách ăn khác nhau, đôi khi họ có thể cho thêm một chút bơ để tạo mùi thơm kích thích. Ăn tủy xương gần giống như ăn thịt mỡ nhưng nó không béo như thịt mỡ. Một số tủy xương cũng có chứa gân bò, nhai dai, có mùi thơm dịu của sữa. Nếu được ướp, tủy xương sẽ ngon hơn hẳn khi nướng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản
Sau những ngày Tết với giò và bánh chưng chắc hẳn bạn muốn một món ăn thanh đạm để đổi vị. Cách làm món...
XEM TIẾP
Đừng cho ngay xương vào nước để hầm, làm theo cách này xương mới thơm và nước dùng trong
Cho ngay vào nước để hầm khiến xương không thơm, nước không trong, đây mới là bí kíp.
XEM TIẾP
Mẹ đừng bỏ qua món trứng cuộn này nếu bé chậm lớn còi xương nhé!
Bé nào lười ăn nhẹ cân, mẹ nhất định phải làm món trứng cuộn này cho ăn ít nhất 2 tuần mỗi lần.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM