Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê

13/01/2016 10:34

Ngoài chân gà luộc bạn vẫn thường thưởng thức, hôm nay các bạn có thể thưởng thức một món mới cũng được chế biến từ chân gà.

Nguyên liệu:

- Chân gà: 8 chiếc

- 1 quả dừa lấy nước

- Gia vị: Bột ngũ vị hương, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, tương ớt, bột năng và hạt tiêu.

Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Trước tiên bạn cần sơ chế chân gà, chân gà mua về rửa lại sạch, bóc hết phần da vàng, cặn bẩn đi. Sau đó chặt làm đôi, bóp muối rồi rửa lại một lần nữa.

- Tiếp đến bạn ướp chân gà với 2 thìa café ngũ vị hương khoảng 20 phút.

Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê - 2

Chế biến:

Bước 1: Trước tiên bạn cần làm nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu sôi bạn cho chân gà vào rán sơ qua.

Bước 2: Sau khi chân gã đã rán sơ qua xong bạn lấy chân gà ra đĩa để 5 - 10 phút cho ráo bớt dầu.

Bước 3: Tiếp đến bạn cần xếp chân gà vào nồi.

Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê - 3

Bước 4: Khi chân gà đã được xếp ngay ngắn trong nồi rồi thì bạn đổ nước dừa ngập nồi, thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, chút xíu tương ớt và đường vào đun sôi rồi đậy vung nồi thêm 15 phút để chân gà mềm mà không bị chín nhũn, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Sau khi chân gà gần chín thì bạn tiếp tục hòa 1 thìa bột năng vào nước rồi cho vào nồi đảo đều để nước hơi sánh lại.

Cuối cùng bạn tắt bếp, xếp chân gà ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu, vài lát ớt cho thơm và đẹp mắt.

Chúc các bạn có một món ăn ngon!

Trổ tài làm món chay bánh bao bí đỏ vừa ngon, vừa dễ làm
Bánh bao bí đỏ xốp mềm, thơm ngon, là món chay đủ dinh dưỡng cho bữa sáng. Bánh bao bí đỏ dễ làm lại không...
XEM TIẾP
Mùa Vu Lan không thể bỏ qua món đậu phụ Tứ Xuyên chay
Món đậu phụ Tứ Xuyên rất thích hợp để góp mặt vào những bữa cơm chay của gia đình.
XEM TIẾP
Một ngày chán cơm hãy làm món bún trộn kiểu Thái ai ăn cũng mê
Món bún trộn kiểu Thái cực thơm ngon sẽ là gợi ý hay ho để bạn ghim ngay vào thực đơn của gia đình.
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM