Chả cá cơm cháy giòn rụm, thơm ngon

25/02/2016 14:17

Chả cá thơm dai quyện chặt lấy sự giòn rụm của phần cơm cháy bên dưới sẽ là món không khó để làm mà lại có thể giúp trẻ ngon miệng; làm món nhậu hay cũng có thể là món chính của những bữa cơm gia đình.

Ảnh: internet

Nguyên liệu

- Chả cá basa: 80 gram

- Chả cá thác lác: 150 gram

- Cơm cháy: 30 gram

- Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu, hành tím, bột ngọt (mỗi thứ một ít).

Cách làm

- Cho cá ba sa + cá thác lác nạo vào tô lớn; nêm hỗn hợp gia vị cho vừa miệng, dùng muỗng quết đến khi chả dẻo dai (khoảng 15 – 20 phút) là được.

- Cắt cơm cháy thành những hình tròn đường kính khoảng 3 cm.

- Viên tròn viên chả vá đặt lên miếng cơm cháy, vừa khít với vành tròn bên ngòai. Làm lần lượt đến khi hết cá.

- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bỏ chả cá vào chiên đồng thời để lửa lớn.

- Khi thấy chả cá có màu vàng thì giảm bớt lửa chiên thêm khoảng 2 phút.

- Trang trí với ngò và bông cà rốt.

- Món rất ngon khi dùng kèm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt. Dùng nóng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hễ ngày nào bận rộn tôi về chỉ làm chảo miến xào thế này là cả nhà ăn no mà ngon miệng
Chẳng mất quá nhiều thời gian món nọ món kia, những ngày bận rộn nhà tôi vẫn được ăn ngon vì có món miến xào...
XEM TIẾP
Mùa dứa, tôi luôn dùng dứa làm xốt chấm đa năng, chấm gì cũng ngon tuyệt!
Cách làm xốt chấm đa năng này rất đơn giản, mẹ nào cũng có thể làm được dễ dàng.
XEM TIẾP
3 cách làm nước dứa uống đến đâu mát đến đấy, mùa hè không thể bỏ lỡ
Không chỉ mát mà nước dứa còn giúp bạn bổ sung vitamin cho cơ thể một cách vô cùng hiệu quả đấy!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM