Trang chủ Nấu gì hôm nay

Canh trai nấu bầu ngọt thơm cho bé biếng ăn

13/01/2016 10:16

Canh trai nấu bầu không chỉ ngọt bởi nước trai mà còn mát và dễ ăn.

Canh trai nấu bầu là một món ăn dân giã, rẻ tiền nhưng lại rất ngon miệng và được nhiều gia đình ưa chuộng. Cách nấu món canh này lại quá đơn giản, ai cũng có thể nấu được. Các bạn hãy nấu món canh này cho bữa cơm gia đình mình vào ngay tối nay nhé, đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ ăn ngon miệng và rất thích thú.

Canh trai nấu bầu

Nguyên liệu:

Canh trai nấu bầu

- Con trai: 1kg

- Bầu: 1 quả (khoảng 800-1kg)

- Hành khô, gừng

- Rau răm, thì là, hành hoa

- Bột canh, mắm, hạt nêm

Cách làm:

Canh trai nấu bầu

Bước 1: Con trai mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt tươi cho trai nhả sạch bùn đất. Sau đó dùng búi cọ xoong nồi cọ rửa sạch vỏ trai.

Canh trai nấu bầu

Bước 2: Cho trai vào nồi, đổ khoảng 1 bát tô nước, luộc cho trai há hết miệng. Gạn lấy phần nước luộc trai để riêng.

Canh trai nấu bầu

Bước 3: Nhặt bỏ vỏ trai, nặn bỏ phần phân đen ở ruột trai, rồi rửa sạch.

Canh trai nấu bầu

Bước 4: Bầu đem nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem nạo sợi lấy phần thịt, bỏ ruột bầu.

Canh trai nấu bầu

Bước 5: Phi thơm 1 củ hành khô băm nhỏ, cho ruột trai vào, nêm 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa cà phê bột canh. Xào trai khoảng 1 phút. 

Canh trai nấu bầu

Bước 6: Gạn nước luộc trai vào nồi ruột trai vừa xào (chừa lại phần cặn bẩn), đập dập một mẩu gừng cho vào nồi, đun sôi canh rồi thả tiếp bầu vào, đun sôi trở lại thì rắc hành hoa, thì là, rau răm thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Canh trai nấu bầu ngọt thơm cho bé biếng ăn

 

Món canh trai nấu bầu nóng hổi, thơm nức được ăn cùng cơm trắng, sẽ rất hao cơm. Những miếng ruột trai dai dai, ngọt tự nhiên kết hợp với những sợi bầu mềm, cũng ngọt tự nhiên không kém. Hai vị ngọt của bầu và trai quyện vào nhau tạo cho bát canh vị ngọt vừa thanh mát vừa đậm đà. 

Cách nấu chè mè đen sánh ngon giúp làm đẹp da, giữ dáng hiệu quả
Chè mè đen không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất giúp mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc...
XEM TIẾP
Đây là mẹo để bạn làm kem vani ngon trứ danh ngay cả khi không có máy
Hãy làm ngay một mẻ kem vani thơm mát để đãi cả nhà nhé!
XEM TIẾP
Ngày mưa gió, ngon cơm hơn với món tôm rang lạc đậm đà
Vị tôm tươi ngọt đậm đà kết hợp với vị bùi béo của lạc khiến món tôm rang lạc trở nên hấp dẫn vô cùng,...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM