Trang chủ Nấu gì hôm nay

Canh thịt nấu chua ngon hơn gấp bội chỉ nhờ 1 loại nguyên liệu này

23/05/2018 04:30

Món canh thịt có vị thanh mát thơm ngon hơn bao giờ hết nhờ vị chua từ quả thanh trà.

Nguyên liệu:

- Thanh trà: 5 - 7 quả

- Thịt bằm: 200g

- Rau rút: 1 bó

- Hành khô, hành tươi, gia vị

Cách làm:

Canh thịt nấu chua ngon hơn gấp bội chỉ nhờ 1 loại nguyên liệu này ảnh 1

Bước 1

Thanh trà , hành tươi rửa sạch cắt nhỏ, hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Rau rút nhặt phần ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo nước.

Canh thịt nấu chua ngon hơn gấp bội chỉ nhờ 1 loại nguyên liệu này ảnh 2

Bước 2

Thịt bằm ướp với chút gia vị cho ngấm tầm 5 phút.

Bước 3

Phi thơm hành khô cùng chút dầu ăn rồi cho thịt vào đảo chín.

Bước 4

Tiếp theo cho quả thanh trà vào cùng thịt đảo đều, để tầm 2 phút rồi cho vào nồi 1,5 bát canh nước lọc.

Bước 5

Khi nồi canh thịt sôi tầm 5 phút, quả thanh trà mềm nhừ thì dùng muôi vớt thanh trà ra một chiếc bát con, dằm nát rồi sau đó đổ phần thanh trà đã dằm vào nồi canh.

Bước 6

Cho rau rút vào nồi, đảo đều, đợi nồi canh sôi lại rồi nêm gia vị cho vừa, thêm hành hoa rồi tắt bếp.

Để canh thịt nấu chua nguội bớt rồi múc canh ra bát dọn ra ăn cùng cơm nóng. Vị chua thanh mát của thanh trà, vị ngọt của thịt và rau sẽ làm cho bữa cơm ngày hè ngon miệng hơn nhiều đấy!

Canh thịt nấu chua ngon hơn gấp bội chỉ nhờ 1 loại nguyên liệu này ảnh 3

 Chúc các bạn ngon miệng.

Canh hàu sữa nấu củ cải, vừa giải nhiệt vừa tốt cho “chuyện ấy” của quý ông
Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà công dụng của canh hàu sữa lại quá tuyệt vời, không ai có thể phủ...
XEM TIẾP
Thử nấu canh sườn theo kiểu mới, chắc chắn cả nhà bạn thích mê
Không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn ngọt ngon thơm lừng. Món canh sườn nấu ngô ngọt dừa non sẽ làm cho...
XEM TIẾP
Về xứ An Giang thưởng thức bánh canh bò viên lạ miệng
Bánh canh bò viên từ lâu đã nổi tiếng xứ sở thốt nốt An Giang bởi hương vị thơm ngon đậm đà mang nhiều đặc...
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM