Canh sườn hầm rau củ bổ dưỡng

Nấu gì hôm nay 08/01/2017 01:23

Món canh nóng hổi, ngon mềm, ngọt thanh sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bí đỏ 400g

- Cà rốt: 1 củ

- Đậu ván: 1 ít

- Củ sen: 1 củ cỡ vừa

- Sườn non 400g

- 2 thìa tỏi băm

- Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn, hành lá, mùi.

Canh sườn hầm rau củ bổ dưỡng - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH SƯỜN HẦM RAU CỦ

Bước 1: Bí đỏ, cà rốt, củ sen gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Đậu ván tước sơ rửa sạch. Hành hoa, mùi rửa sạch cắt khúc.

Canh sườn hầm rau củ bổ dưỡng - Ảnh 2

Bước 2: Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, ướp sườn non với 1 thìa bột nêm.

Canh sườn hầm rau củ bổ dưỡng - Ảnh 3

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho sườn vào xào sơ. Sau đó cho sườn non vào nồi, chế nước vừa đủ dùng rồi hầm chín mềm.

Canh sườn hầm rau củ bổ dưỡng - Ảnh 4

Bước 4: Khi thấy sườn hầm chín bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho các loại củ quả vào. Nên cho củ sen, bí đỏ, cà rốt vào trước, đậu ván nên cho sau cùng. Không nên hầm lâu củ quả sẽ bị nát.

Canh sườn hầm rau củ bổ dưỡng - Ảnh 5

Bước 5: Cuối cùng cho đậu ván, ít hành mùi là được.

Canh sườn hầm rau củ bổ dưỡng - Ảnh 6

Cho canh sườn hầm rau củ ra bát dùng nóng.

Canh sườn hầm rau củ bổ dưỡng - Ảnh 7

 

Canh sườn hầm rau củ bổ dưỡng - Ảnh 8

 

Canh sườn hầm rau củ bổ dưỡng - Ảnh 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh sườn hầm rau củ thanh mát cho cả nhà!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT