Canh ngao rau muống chua

22/11/2015 11:02

Ngao kết hợp với rau muống sẽ đem đến cho bạn món canh ngọt mát, đưa cơm.

Nguyên liệu:

- Ngao: 500g
- Rau muống: 1 bó
- Me: 1 quả


Thực hiện:

Bước 1: Ngao mua về ngâm vào chậu nước muối pha loãng vài tiếng để ngao nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ ngao rồi đem luộc cho ngao há hết miệng.

Bước 2: Gạn nước luộc ngao vào bát to, nhặt bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần phân đen trong ruột ngao. Phần ruột ngao thu được đem rửa qua nước cho sạch hẳn.

Bước 3: Me rửa sạch vỏ, luộc qua cho mềm rồi dằm nát cùng một ít nước luộc me.

Bước 4: Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo. Nếu không muốn để cả cọng dài thì có thể dùng tay vặn rau thành những đoạn ngắn (dùng tay để vặn, rau sẽ mềm hơn là dùng dao để cắt).

Bước 5: Gạn lấy phần nước ngao trong vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun cho nước ngao sôi trở lại thì cho ruột ngao và rau muống vào. Đun tiếp cho đến khi rau chín thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Khi canh đã nguội bớt thì cho nước me đã lọc bỏ vỏ và hạt vào nồi canh (cho nước lọc me vào canh khi đã nguội bớt sẽ giữ được màu xanh của rau).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đổi bữa với rau càng cua trộn thịt bò ngọt mát
Rau càng cua là một loại rau quen thuộc dễ trồng, khi kết hợp với thịt bò lại cho ra một món ăn vô cùng...
XEM TIẾP
Tranh thủ nghỉ giữa hiệp, làm ngay bữa tối chỉ mất 5 phút vẫn ngon như nhà hàng
Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp hữu ích, nhất là đối với những người bận rộn. Lò vi sóng không chỉ giúp...
XEM TIẾP
Cách làm mứt khoai tây ngon không cần nước vôi cho ngày Tết
Chị em có thể làm thêm món mứt khoai tây vừa thơm ngon lại dễ ăn này cho gia đình hoặc khách đến chơi nhà...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM