Cánh gà nướng bằng lò vi sóng giòn rụm ngon khó cưỡng

18/05/2019 13:00

Không cần dầu mỡ hay lò chuyên dụng, chỉ cần chiếc lò vi sóng quen thuộc là chúng ta hoàn toàn có thể chế biến được món cánh gà nướng tuyệt ngon tại nhà.

Cánh gà nướng giòn ngon bằng lò vi sóng cực đơn giản 

Nguyên liệu làm món cánh gà nướng

12 chiếc cánh gà

30ml nước tương

3 tép tỏi

15ml dầu hào

15ml mật ong

Một ít hạt tiêu đen

2 lát gừng

15ml rượu nấu ăn

Bột chiên xù

Cách làm món cánh gà nướng

Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa 2 đường trên bề mặt cánh.

Cho cánh gà vào bát, thêm 15ml rượu nấu ăn, 2 lát gừng, 3 tép tỏi thái nhỏ, 30ml nước tương, 15ml mật ong, 15ml dầu hào cùng một ít hạt tiêu đen vào trộn đều. Ướp khoảng 15 phút. Gà sau khi ướp lấy ra lăn qua bột chiên xù.

Đặt 4-5 chiếc đũa dùng một lần lên khay nướng chịu nhiệt, xếp cánh gà đã tẩm bột chiên xù lên trên.

Cho cánh gà vào lò vi sóng và bật công suất cao trong khoảng 6 phút. Nếu lò không có chế độ công suất cao thì cứ 3 phút kiểm tra một lần cho đến khi cánh gà chín vàng giòn là hoàn thành.

Cánh gà nướng giòn ngon hấp dẫn bằng lò vi sóng (Ảnh: Douguo)

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm salad thịt gà dưa chuột ăn kèm cơm tuyệt ngon
Nếu bạn đã chán ngấy với những bữa ăn ngày Tết vừa qua, hãy xé nhỏ thịt gà ra trộn cùng dưa chuột để biến...
XEM TIẾP
Rang thịt gà không cần nước, chỉ thêm nguyên liệu này thịt vẫn mềm ngon, ngọt như thường
Đảm bảo với cách này, cả nhà sẽ hài lòng với món gà rang của chị em chế biến.
XEM TIẾP
Thịt gà nhưng nếu làm theo cách này thì vừa mới lạ lại ngọt ngon vô cùng
Từng miếng thịt gà cuộn rau củ vàng óng đậm đà chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM