Canh cá thì là: Nấu thế nào ngon nhất mà không bị tanh?

17/05/2016 06:41

Canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi thơm đặc trưng của thì là sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi thơm đặc trưng của thì là rất ngon.

2 trái cà chua chín

500g cá hồi (mình chọn phần có xương)

1 bó rau thì là to

Vài tép tỏi, bóc vỏ, giã dập 

Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, chanh.

Cách làm:

Cà chua cắt múi cau. Rau thì là rửa sạch, xắt khúc ngắn cỡ 3-4cm.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho 1 trái cà chua vào xào nát để lấy màu, nêm thêm chút muối.

Sau khi cà chua mềm cho nước vào nồi đun sôi với lửa vừa. Bạn nhớ canh lượng nước vừa đủ dùng cho gia đình mình.

Đợi nước sôi, thả cá hồi đã đánh vảy, cắt khúc vào nồi. Nấu cho cá chín thì vớt bọt; đợi nồi nước sôi lại thì cho phần cà chua còn lại vào nồi.

Cuối cùng thả lá thì là vào nồi, nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Có thể thêm một chút xíu đường thay cho bột ngọt để món ăn có vị ngọt đậm đà hơn.

Khi ăn bạn cắt thêm vài lát chanh dọn kèm với chén nước mắm mặn cùng vài lát ớt cay cay.

Cách 2

Nguyên liệu:

me

Cá chép: 500g

Hành khô, mẻ, cà chua, thì là, nghệ, rau thơm

Dầu ăn

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, ớt tươi

Cách làm:

- Hành tím và nghệ giã lấy nước.

- Cá làm sạch, bỏ vây, xắt khúc, ướp nước nghệ, hành tím, ít muối. cà chua bổ múi.

- Phi hành thơm, cho cá vào chiên săn lại, bỏ cá vào nồi nước sôi, thêm mẻ, muối, nước mắm, bột ngọt, bột nêm vừa ăn.

- Cá chín, tắt lửa, múc canh ra bát, rắc thì là, hành hoa thái nhỏ lên. Ăn nóng, kèm rau thơm.

Chúc các bạn thành công!

Mẹ ra tay mách ngay cách làm trà sữa thái xanh mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè
Trà sữa thái xanh tươi mát, kèm trân châu dai mềm thơm vị cà phê thật hấp dẫn. Cách làm trà sữa thái xanh không...
XEM TIẾP
Dạ dày xào húng quế - món ngon cho ông xã nhâm nhi dịp World Cup
Hãy cùng vào bếp chế biến món dạ dày xào húng quế, đảm bảo các đức ông chồng không thể từ chối món ăn hấp...
XEM TIẾP
Cô gái đắn đo trộn kẹo marshmallow vào trứng sống nhưng làm xong lại gật gù khen ngon và khuyên ai cũng nên thử
Biên tập viên Justina Huddleston của trang She Knows vào năm 2015 sau khi biết đến công thức chế biến trứng độc đáo của cộng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM