Canh cá khoai nấu chua ngon miệng cho cả nhà

07/03/2016 09:59

Đang mùa cá khoai, hãy vào bếp với món canh chua bổ dưỡng và nhanh tay này nhé!

Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 300g cá khoai

- 3 quả cà chua

- 1 vắt me chua

- 2 thìa cà phê bột canh

- 1 thìa cà phê nước mắm

- ¼ thìa cà phê hạt tiêu

- 1 thìa cà phê bột nghệ

- 1 củ hành khô

- 1 nắm nhỏ hành, thì là

Cách làm

- Cà chua các bạn bổ múi cau, hành lá thái nhỏ phần cọng xanh cùng thì là, phần đầu hành màu trắng thái mỏng.

- Cá khoai sơ chế sạch, cắt làm đôi rồi ướp cùng 1 thìa cà phê bột canh, bột nghệ, hạt tiêu, hành trắng. Me chua các bạn ngâm nước cho mềm rồi lọc lấy phần thịt me.

- Rót chút dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì thả cà chua vào chưng lấy màu, sau đó chế khoảng 1 tô nước vào đun sôi. Nêm vào đó 1 thìa cà phê bột canh rồi trút cá vào đun cùng, lưu ý không đảo cá và đun với mức lửa vừa.

- Đợi canh sôi và phần thịt cá chuyển sang màu trắng tức là cá đã chín thì nêm nếm lại độ mặn của canh cho vừa miệng, thêm me chua (tùy khẩu vị) để tạo vị chua dịu cho canh. Cuối cùng nêm nước mắm và thả hành thì là đã thái nhỏ vào nồi. Tắt bếp và mở vung để canh không bị nồng, phần hành rau giữ được màu xanh.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thử ngay món bò cuộn nấm mới toanh cho bữa tiệc cuối năm thêm viên mãn
Thịt bò mềm ngọt thơm mùi hạt tiêu, nước xốt thì đậm đà. Món bò cuộn nấm này mà ăn cùng với cơm hẳn sẽ...
XEM TIẾP
Biến tấu sáng tạo cho món tôm rim đầy hương vị cực ngon cơm
Món tôm rim với phần nước xốt béo thơm ăn cùng cơm nóng ngon hết cỡ.
XEM TIẾP
Bữa tối chỉ cần một đĩa salad thế này vừa ngon miệng lại giúp giảm cân
Bạn có thể dùng món salad này cho bữa tối hay để chống ngán cho những ngày Tết sắp tới gần đều sẽ rất tuyệt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM