Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng

29/09/2016 06:05

Lò vi sóng rất tiện lợi trong việc nướng đồ. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng thơm ngon nhất.

Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng

Thịt lợn quay là món ăn phổ biến và được bán như đồ ăn sẵn. Bởi vì không phải ai cũng biết cách làm thịt lợn quay ngon, giòn và mềm như các tiệm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết chút căn bản về món quay thì thịt lợn quay không thể làm khó các bạn được.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng thơm ngon nhất ngay tại nhà.

Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 kg thịt ba chỉ

- 1,5 muỗng canh dầu ăn

- Phẩm màu đỏ (hoặc màu cam)

- Muối

- Gia vị: 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương, 1/6 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Bạn trộn đều tất cả lại.

Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Trộn bột phẩm đỏ với ít dầu ăn.

Bước 2:

- Cạo rửa cho thật sạch lớp bì, lau khô. Lật miếng thịt lên, cắt dọc vài đường (để khi ướp, gia vị mau ngấm vào trong thịt).

- Rải gia vị lên trên miếng thịt, chà nhẹ cho gia vị ngấm vào những đường cắt dọc miếng thịt. Không cho gia vị dính vào lớp bì.

Bước 3: Úp miếng thịt đã ướp xuống mặt thớt, dùng que nhọn xâm thủng cho đều bề mặt lớp bì. Dùng dao khứa hình xéo vuông lên lớp bì.

Bước 4: Lau khô lớp bì, rắc muối đều khắp mặt bì, quét dầu có màu thực phẩm lên trên bì.

Bước 5:

- Vặn lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng trong 30-35 phút (tùy lò mạnh yếu). Sau đó, bạn chỉnh lò xuống còn 200 độ C và nướng từ 40 phút đến 50 phút.

- Nướng xong, lấy thịt ra liền, cắt miếng vừa ăn hoặc kho chung với dưa cải chua rất ngon.

Chúc các bạn thành công.

Uống mỗi ngày một ly sữa bí đỏ tự làm tại nhà, cơ thể khỏe mạnh dẻo dai lại đẹp da, thon dáng
Sữa bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện hiệu quả...
XEM TIẾP
Thêm một cách làm món trứng chiên đảm bảo ngon và giàu dinh dưỡng hơn nhiều
Món trứng chiên rau củ vàng ruộm, nhiều màu sắc rực rỡ này là một sự lựa chọn vô cùng thú vị cho bé yêu...
XEM TIẾP
Mùa Trung thu này làm ngay bánh nướng con cá cực xinh yêu
Chiếc bánh nướng con cá xinh xắn sẽ là món quà tuyệt với cho bé yêu.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM