Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh:

+ Gạo nếp: 500g

+ Đậu xanh bỏ vỏ: 200g

+ Dầu ăn, muối hạt.

Cách nấu xôi đậu xanh thơm ngon thanh đạm

Cách làm:

- Gạo nếp chọn gạo ngon, đều hạt, vo sơ cho sạch bớt bụi bẩn và cho vào ngấm nước từ 6-8h cho gạo nở mềm. Đậu xanh chọn loại xanh vỏ ruột vàng, cho vào ngâm nước khoảng 4h cho đậu xanh nở hết, không bị lõi khi nấu.

Cách nấu xôi đậu xanh thơm ngon thanh đạm

Sau khi gạo và đậu xanh đã ngâm nở, các bạn vớt gạo và đậu xanh lên, trộn vào với nhau và vo lại vài lần với nước cho thật sạch, để ráo. Trộn đều vào gạo nếp 2 thìa cà phê muối hạt, trộn đều cho gạo và đậu xanh ngấm muối.

Cách nấu xôi đậu xanh thơm ngon thanh đạm

Chuẩn bị nồi nước sôi hấp cách thủy, cho gạo nếp trộn đậu xanh vào đồ cho chín trong khoảng 30 phút.

Cách nấu xôi đậu xanh thơm ngon thanh đạm

Sau 30 phút, xôi đậu xanh đã chín mềm, các bạn xới đều phần xôi trong nồi lên, dùng 50ml dầu ăn tưới đều vào xôi, đánh tơi ra cho xôi ngấm dầu và tiếp tục đồ xôi thêm khoảng 10 phút nữa cho hạt xôi ngấm dầu, căng mọng.

Cách nấu xôi đậu xanh thơm ngon thanh đạm

Xới xôi đậu xanh ra đĩa, có thể dùng thắp hương trong những ngày rằm, mùng 1 hoặc dùng làm đồ ăn sáng cho cả nhà đều rất thơm ngon. Tùy sở thích có thể dùng kèm với ruốc thịt, muối vừng hay món thịt xá xíu, thịt quay hoặc thịt rang hành đều rất hợp.

Cách nấu xôi đậu xanh thơm ngon thanh đạm

Xôi dẻo dai, đậu xanh bở bùi với cách nấu xôi ngon như trên kể cả khi bạn để xôi qua đêm cũng sẽ không bị rắn, lại gạo mà xôi vẫn giữ được độ dẻo mềm như khi mới nấu.

Cách nấu xôi đậu xanh dẻo ngon đơn giản nhất

Chúc các bạn ngon miệng với món xôi đậu xanh thanh đạm này.

Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng

Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng

Thêm 1 bước này không chỉ khiến món măng xào ngon hơn mà còn giúp măng tươi khử được độc tố.

Theo Emđẹp