Cách nấu món giò heo hầm atiso bổ dưỡng cho cả nhà

22/03/2016 10:09

Hoa Atiso có tác dụng mát gan và giải nhiệt, khi kết hợp với chân giò heo sẽ tạo ra món canh hấp dẫn, vị ngọt mát và rất thanh.

Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 1 cái chân giò heo

- 2 bông Atiso

- Gia vị: hành tím, muối, tiêu, …

Cách làm

- Chân giò rửa sạch, cho vào một nồi nước sôi đun một lát cho sủi bọt thì lấy ra, đổ bỏ nước luộc đó đi, rửa sạch bằng nước lạnh một lần nữa để khử mùi hôi. Sau đó cho chân giò vào nồi, cho nước và một củ hành tím xắt lát vào, hầm 2 - 3 tiếng cho chân giò nhừ, nêm muối, tiêu vừa ăn.

- Atiso rửa sạch, phần cuống hoa nếu còn tươi chưa bị xốp thì tước vỏ, lấy phần lõi cắt khúc. Phần hoa cắt làm 4, cắt bỏ phần nhụy hoa.

- Sau khi chân giò mềm, cho Atiso vào nấu khoảng 20-30 phút là được. Nếu nồi quá chật thì vớt chân giò ra để riêng, cho Atiso vào nhấn ngập nước rồi nấu, khi Atiso chín thì cho chân giò vào nấu sôi trở lại. Nêm gia vị vừa ăn và bỏ hành, ngò vào.

- Nước hầm chân giò Atiso có vị thơm của trà Atiso rất dễ chịu, nước canh ngọt thanh, không bị béo và ngán. Cánh hoa Atiso có thể ăn được ở phần gần cuống hoa mềm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mùa hè chẳng sợ nóng vì tôi đã có món nước mát luôn trong tủ lạnh mỗi ngày
1 tuần chỉ cần nấu 2 lần, cất trong ngăn mát tủ lạnh, lúc nào gia đình tôi cũng có món nước mát "từ trong...
XEM TIẾP
"Xin một vé về tuổi thơ" với mâm cơm ngày hè mẹ nấu năm xưa
Trong kí ức của tôi, mâm cơm ngày hè nhất định phải có rau muống luộc và tôm rang, chan miếng nước luộc rau chua...
XEM TIẾP
Thịt heo một nắng xốt tỏi ớt - món nhậu cũng ngon mà ăn cơm cũng tuyệt
Thêm hương vị cho món thịt heo một nắng chỉ với một công đoạn cực đơn giản này bạn nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM